Phụ kiện Side Winder: Hữu dụng, siêu rẻ cho MacBookPhụ kiện Side Winder: Hữu dụng, siêu rẻ cho MacBook

Quang Huy 5:38 9/10/2017

MacBook gọn nhẹ, nhưng cục sạc cùng dây dợ đi kèm lại luôn rối rắm và gây không ít phiên toái cho người dùng khi phải cố nhồi nhét chúng vào ba lô khi mang chúng ra ngoài. Để khắc phục nhược điểm này, phụ kiện thu gọn dây dợ lằng nhằng cho MacBook có tên Side Winder đã ra đời.

Thiết kế của Side Winder khiến nhiều người lầm tưởng đó là ổ điện có hình dáng cổ điển truyền thống. Song thực tế Side Winder được thiết kế để có thể thu gọn dây dợ lằng nhằng của cục sạc MacBook chỉ sau 6 giây.

 

Ý tưởng cho ra đời phụ kiện này xuất phát từ thực tế có đến hơn 60% bộ sạc MacBook gặp vấn đề trong 3 năm đầu sử dụng. Việc cuộn dây và cất giữ không đúng cách gây ra tình trạng cáp sạc bị uốn cong, xoắn làm giảm thời gian sử dụng của phụ kiện. Thêm nữa, trong hầu hết trường hợp, người dùng không dùng hết độ dài cáp sạc mà Apple cung cấp, gây ra tình trạng dây dợ lằng nhằng, vướng víu.

 

Video giới thiệu Side Winder

 

Để tạo ra sản phẩm hoàn thiện, nhóm phát triển đã tạo ra hơn 30 nguyên mẫu khác nhau bằng công nghệ in 3D. Những nguyên mẫu này đã được dùng thử nghiệm để qua đó nâng cấp, cải tiến từ thiết kế ban đầu. Đến na, Side Winder có nguyên tắc hoạt động rất đơn giản. Phụ kiện này đặt adapter sạc MacBook làm trung tâm rồi dùng cơ chế xoay và cuộn để thu gọn hai đầu dây. Theo nhà sản xuất, cơ chế này đã được đăng ký bản quyền, đảm bảo không gây tổn hại về vật lý cho dây sạc.

 

 

 

Với cục sạc nhỏ hơn mà Apple trang bị cho MacBook Air, nhà sản xuất sẽ mang đến người dùng giải pháp để nó vừa khít với Side Winder. Tiếc là Side Winder chưa tìm ra giải pháp cho cục sạc của MacBook 12inch do quá nhỏ.

 

 

Hiện tại, Side Winder đang gây quỹ trên Kickstarter. Đến nay, Side Winder đã thu hút được gần 3.200 người tham gia góp vốn với số tiền lên đến hơn 140 nghìn USD, gấp 7 lần mục tiêu đề ra trong khi thời gian gọi vốn vẫn còn 10 ngày nữa. Những người tham gia góp vốn sẽ được mua Side Winder với giá 25USD, trong khi giá lẻ là 30 USD. Thời gian giao hàng dự kiện vào tháng 2/2018.


Quang Huy