Phụ kiện khỏa lấp khiếm khuyết Macbook Pro 2016 gọi vốn thành công


Phụ kiện khỏa lấp khiếm khuyết Macbook Pro 2016 gọi vốn thành công

Quang Huy 18:35 18/12/2016

MacBook Pro 2016 đang mất dần sức hút khi lượng người dùng chuyển sang Surface của Microsoft ngày càng tăng. Nguyên nhân khiến nhiều người quay lưng với MacBook Pro 2016 không phải vì sản phẩm này thiếu sự đột phá mà do họ thất vọng trước việc loại bỏ các cổng giao tiếp truyền thống của Apple. HyperDrive USB C ra đời với mục tiêu khỏa lấp khiếm khuyết này sẽ khiến những người không muốn mua MacBook Pro 2016 suy nghĩ lại.

Trước sức hút ngày càng suy giảm của dòng sản phẩm Macbook, Apple đã tung ra thị trường mẫu sản phẩm mới nhất MacBook Pro 2016. Tuy nhiên, để tạo sự đột phá cho thiết kế, Apple phải hy sinh một số thứ. Trong đó, Apple chỉ tích hợp cho MacBook Pro 2016 hai cổng USB C (4 cổng trên phiên bản Touch Bar đắt tiền hơn) thay vì tích hợp các cổng giao tiếp truyền thống khiến người dùng phải phụ thuộc vào các bộ chuyển đổi cồng kềnh, đắt đỏ khi kết nối với thiết bị ngoại vi bên ngoài như thẻ nhớ SD hay iPhone. Yêu cầu này gây khó chịu cho không ít người khiến họ tìm sang các dòng sản phẩm của các hãng khác trong sự tiếc nuối. Nhận thấy điều này, Công ty Hyper đã nghiên cứu và cho ra đời phụ kiện HyperDrive USB C giúp bổ khuyết những khiếm khuyết của Macbook Pro 2016.
 
Ưu điểm dễ nhận thấy của HyperDrive USB C là sở hữu thiết kế nhỏ gọn, giúp người dùng có thể mang theo mọi lúc, mọi nơi. Cùng với đó, thiết bị cũng được các nhà sản xuất tích hợp nhiều cổng hữu ích cho MacBook Pro 2016. Trong đó, HyperDrive USB C có cả khay cắm thẻ nhớ SD, microSD, đầu ra HDMI (có cả chuẩn 4K), 2 cổng USB 3.1. Ngoài cổng Ethernet, HyperDrive USB C còn khôi phục toàn bộ cổng có trên MacBook Pro 2015.
 
 
 
Không giống như hầu hết dongle USB-C vẫn chạy trên USB 3.0 (tốc độ 5Gb/s), HyperDrive USB C có tốc độ nhanh hơn 10 lần (50GB/s) do sử dụng không chỉ một mà hai kết nối Thunderbolt 3 USB-C. Nhờ đó, HyperDrive USB C có thể cung cấp đủ băng thông cho 7 thiết bị hoạt động cùng lúc.
 
Các cổng Thunderbolt 3 trên HyperDrive USB C còn hỗ trợ điện năng lên đến 100W. Điều đó có nghĩa người dùng có thể sạc MacBook Pro ở tốc độ cao thông qua HyperDrive USB C, cung cấp nguồn điện năng tối đa 61W cho MacBook Pro 13inch và 87W cho MacBook Pro 15inch. Hơn thế, HyperDrive USB C được thiết kế linh hoạt, có thể đảo ngược dễ dàng. Do đó, người dùng có thể lật HyperDrive và sử dụng ở cả hai bên của MacBook Pro 2016.
 
Không chỉ có vậy, HyperDrive USB C còn được gia công bằng nhôm với màu xám, bạc tương đồng với hai màu sẵn có của Macbook Pro 2016, tạo nên tông màu thống nhất khi người dùng phối ghép hai thiết bị với nhau.
 
Hiện tại, HyperDrive USB C đã hoàn thành mục tiêu gọi vốn khi tiến hành gây quỹ trên Kickstarter. Đến nay, HyperDrive USB C đã nhận được sự ủng hộ của gần 6.200 người với số tiền lên đến gần 550 nghìn USD, gấp 5,5 lần mục tiêu đề ra trong khi thời gian gọi vốn còn khoảng 1 tháng nữa. Những người ủng hộ dự án trên Kickstarter sẽ nhận được thiêt bị trong tháng 2/2017. Phụ kiện này được bán ra thị trường với giá 100 USD, trong khi những người tham gia góp vốn chỉ phải trả 70 USD.
 
Những người dùng quan tâm thiết bị này có thể theo dõi video Giới thiệu HyperDrive USB C
 
Xem thêm:
 

Quang Huy

Từ Khóa :