Phòng khám Trung Quốc bán thuốc lậu, bác sĩ lặn mất tămPhòng khám Trung Quốc bán thuốc lậu, bác sĩ lặn mất tăm

HH theo Thanh Niên 17:12 12/9/2012

Sở Y tế Quảng Ngãi quyết định phạt hành chính Phòng y học cổ truyền Vượng Phát số tiền hơn 17 triệu đồng, rút giấy phép hành nghề của một bác sĩ Trung Quốc đột nhiên mất tích, đồng thời tiêu hủy 22 loại đông dược nhập lậu xuất xứ từ Trung Quốc tại phòng khám này.

Hôm nay, 12/9, Sở Y tế Quảng Ngãi tiến hành tiêu hủy 22 loại đông dược đã thu giữ được từ  Phòng khám Vượng Phát vào ngày 23/8. Qua kiểm tra, số đông dược này chưa được Bộ Y tế cấp phép lưu hành tại Việt Nam, không có nhãn phụ bằng tiếng Việt.
 
Đồng thời, Sở Y tế Quảng Ngãi xử phạt hành chính phòng khám Vượng Phát với số tiền là 17,5 triệu đồng vì sử dụng thuốc chưa được phép lưu hành tại Việt Nam. Bác sĩ  Long Ju (51 tuổi, quốc tịch Trung Quốc) làm việc tại phòng khám này cũng bị rút giấy phép hành nghề tại Việt Nam. Nguyên nhân, bác sĩ này xin xuất cảnh về nước trong thời gian ngắn nhưng từ tháng 5/2012 đến nay vẫn “mất tích”.
 
Hầu hết các thuốc sử dụng trong phòng khám đông y Trung Quốc đều không có nhãn mác tiếng Việt, bởi vậy chẳng mấy ai biết được thành phần trong thuốc và công dụng chính thức của chúng. Điều này thật nguy hại bởi chính người Trung Quốc hiện nay cũng còn đang hoài nghi và thất vọng về các sản phẩm thuốc chữa bệnh có khả năng đầu độc bệnh nhân lưu hành trong nước họ.
 
Hàng loạt các vụ sai phạm của phòng khám Trung Quốc bị phát hiện và vẫn chưa có dấu hiệu chấm hết vậy nhưng dường như chẳng cơ quan nào nhận thấy rằng đã đến lúc phải ngừng cấp phép hoạt động của loại hình này để bảo vệ người dân và thể hiện sự kỷ cương của phép nước.
 

HH theo Thanh Niên

Từ Khóa :