Phong cách… hoạt hình trong mỗi bữa ănPhong cách… hoạt hình trong mỗi bữa ăn

Đăng Việt 22:56 4/10/2012

Rất nhiều trẻ em không thích ăn các loại rau, củ, quả khiến bố mẹ lo lắng vì sợ thiếu chất. Để khiến bé có thể thích thú với các món ăn của mình, các bậc phụ huynh nên thử trang trí đồ ăn dành cho bé theo những nhân vật hoạt hình ngộ nghĩnh, màu sắc bắt mắt từ chính những loại rau quả tự nhiên. Chỉ cần cha mẹ hơi mất công chút ít nhưng bỏ rất nhiều tình cảm vào bữa ăn của con, chắc chắn bé sẽ không phụ công bố mẹ.

Xuất phát từ ý tưởng khuyến khích cậu con trai, Oscar (7 tuổi), ăn các loại rau, củ, quả, anh Mark Northeast (39 tuổi) đã trình bày các món ăn theo phong cách hoạt hình. Và thật bất ngờ, khi những bức ảnh về các món ăn này được tung lên mạng, Mark Northeast đã nhận được rất nhiều lời khen và đề nghị anh viết một cuốn sách hướng dẫn nấu ăn theo phong cách độc đáo này.
 
 
 
Những hình ảnh mới nhất trong “bộ sưu tập” các món ăn hoạt hình của Mark Northeast
 
Cuốn sách dạy nấu ăn của Mark Northeast xuất bản năm 2009 và được rất nhiều các bậc phụ huynh đón nhận. Họ chia sẻ chính từ khi làm các món rau, củ, quả như thế này, con cái của họ thấy thích thú hơn khi ăn chúng.  
 
 
Mark Northeast và các con
 
Lần này, Mark Northeast tiếp tục tạo ra các món ăn ngộ nghĩnh để “dụ” cô con gái Izzy (9 tuổi).
 
Vẫn là những nguyên liệu quen thuộc như dưa chuột, khoai tây, súp lơ, …nhưng Mark đã táo bạo hơn khi tạo ra những con bọ… dễ thương. Đặc biệt lần này còn có 1 chiếc đàn piano rất tinh tế.
 
 
Anh chia sẻ: “Tôi muốn trẻ em có được những cảm giác mới lạ khi ăn các loại rau, củ, quả và từ đó chúng sẽ thích thú hơn với các món ăn này. Trong quyển sách hướng dẫn nấu ăn, tôi có trình bày cụ thể và mong rằng không chỉ các bậc phụ huynh mà còn cả chính các em nhỏ sẽ có thể tự làm ra những món ăn ngộ nghĩnh cho riêng mình.”
 
 
 
 
 
 
Cuốn sách năm 2009 có tên Funky Lunch (Bữa ăn mới lạ), và cuốn sách lần này mang tên Funky Party (Bữa tiệc sôi động) được xuất bản tại Anh với giá bán 7,99 bảng (khoảng 240.000 vnđ) bao gồm hướng dẫn làm các món bánh mỳ, các món nướng, các loại đồ uống, snack, …
 
Trên thế giới cũng từng có những cách trang trí đồ ăn bắt mắt không chỉ thu hút trẻ em mà còn cả người lớn
 
 
 
 
 
 
 
Với khả năng sáng tạo, cộng thêm sự tinh tế, và một chút gia vị tình cảm của người nấu thì các món ăn cũng có thể trở thành những tác phẩm nghệ thuật thú vị. Tuy nhiên, đôi khi, các “chiêu thức” dụ trẻ ăn uống này có thể phản tác dụng khi chúng không nỡ phá hỏng những hình ảnh ngộ nghĩnh trên, và lúc đó chúng ta lại thay đổi một “chiến thuật” khác với “chiến binh” cứng đầu này.

Đăng Việt

Từ Khóa :