Phố phường bắt đầu rộn rã "đóng dấu" Noel


Phố phường bắt đầu rộn rã "đóng dấu" Noel

Vĩ Thanh 19:5 7/12/2016

Còn chưa đầy 20 ngày nữa sẽ tới dịp Giáng sinh nên hiện tại hàng loạt các cửa hàng, cửa hiệu, khách sạn, nhà hàng… trên các tuyến phố của Hà Nội đều đã trang hoàng cho dịp này. Những cây thông, quả châu lấp lánh, vòng nguyệt quế, dây trang kim… cũng khiến người đi đường cảm thấy Noel đang tới gần, một năm cũ sắp kết thúc.

Giáng sinh đang dần trở thành ngày lễ quen thuộc với nhiều người Việt. Việc trang trí nhà ở, cơ quan trong dịp này cũng trở nên phổ biến hơn. Các cửa hàng, cửa hiệu cũng nhân cơ hội này “F5” làm mới mình nhằm thu hút hơn sự quan tâm của khách hàng. Các trung tâm thương mại lớn cũng đầu tư khá công phu cho dịp lễ này nhằm thu hút người tới thăm quan, check in như một cách để kích cầu mua sắm dịp cuối năm.
 
Hiện tại, trên nhiều tuyến phố của Hà Nội đều có thể thấy những đồ trang trí Noel bao phủ. Đặc biệt là những tuyến phố mua sắm, hay nằm ở những khu trung tâm của thành phố. Đồ trang trí phổ biến nhất vẫn là những cây thông đủ hình dáng, kích cỡ. Đơn giản hơn là dây trang kim, dây nguyệt quế đính ở những ô cửa kính. Những chiếc vòng nguyệt quế treo ở cửa vào hay những quả châu lấp lánh treo trong cửa hiệu.
 
Không cần quá mức cầu kỳ, nhưng chỉ cần sử dụng những dây hoa sắc màu xanh đỏ đặc trưng cho dịp Giáng sinh kết hợp với đèn nháy, trang trí quanh ô kính cửa hiệu. Thì dường như không khí Noel cũng đã ùa về.
 
 
Những dây trang kim, vòng nguyệt quế, đèn nháy được sử dụng phổ biến,
 
Những cây thông Noel xuất hiện ở nhiều nơi
 
 
 
Không ít tòa nhà, khách sạn đều khiến người đi qua phải ngoái nhìn bởi được trang hoàng quá thu hút
 
Việc trang hoàng vẫn đang được thực hiện tại nhiều cửa hàng và có thể rộ lên trong khoảng 5-10 ngày tới
 
Thị trường đồ trang trí cho dịp Noel hiện rất đa dạng về chủng loại, mẫu mã, giá tiền. Với việc trang trí cửa hàng, cửa hiệu hoàn toàn có thể tùy thuộc vào khả năng tài chính của người chủ. Những cây thông cỡ lớn giá cả chục triệu cho các khuôn viên rộng thì cũng có những cây thông cỡ nhỏ khoảng 300 nghìn đồng cho những khuôn viên nhỏ hẹp hơn. Những chiếc vòng nguyệt quế cũng đủ kích cỡ từ đường kính cả mét tới khoảng 15cm nhỏ xinh. Những chủ cửa hàng, cửa hiệu có thể tự mua đồ trang trí về thiết kế theo ý muốn.
 
Ngoài ra, khá nhiều công ty, dịch vụ hoặc chính các cửa hàng bán đồ trang trí cũng nhận décor dịp Noel cho khách với các mức giá khác nhau, tùy theo nhu cầu và số lượng đồ sử dụng.
 
Phố Hàng Mã hiện đã vô cùng rực rỡ bởi sắc màu của vô số đồ trang trí Noel
 
Dịp cuối năm ai cũng bận rộn hối hả với công việc, đôi khi lướt qua phố nhìn nhắm những ánh đèn, những cây thông Noel nhấp nháy đủ màu cũng có thể là niềm vui nho nhỏ xua tan những âu lo, mệt mỏi trong ngày. Những ngày cận Noel, những TTTM hay địa điểm trang hoàng đẹp mắt chắc chắn sẽ là nơi tìm đến vui chơi của nhiều gia đình, bạn trẻ… trong những buổi tối se lạnh của miền Bắc đầu đông.
 

Vĩ Thanh

Từ Khóa :