Phố hàng rong hân hoan khai trương tại Sài GònPhố hàng rong hân hoan khai trương tại Sài Gòn

Yến Yến 23:28 29/8/2017

Sáng 28/08 vừa qua, phố hàng rong đầu tiên ở Sài Gòn chính thức khai trương đi vào hoạt động sau một năm chuẩn bị. Nằm trên đường Nguyễn Văn Chiêm (Q1, TP. HCM), ngay ngày đầu khai trương đã thu hút một lượng khách lớn tới tham quan và thử món.

Phố hàng rong đầu tiên tại Sài Gòn

Phố hàng rong dài khoảng 40m với 20 gian hàng của các hộ dân. Nơi đây quang cảnh thoáng mát, lại nằm ngay trung tâm thành phố nên có nhiều khách qua lại, phố hàng rong chính thức đi vào hoạt động với hai khung giờ sáng (6-9h) và sáng (11-14h) phục vụ nhu cầu ẩm thực của khách đường phố.

Nhiều thực khách ghé các gian hàng mua đồ ăn

Các gian hàng ở đây được bày bán các món khá phong phú như: Nui, xôi, mì xào, bánh mì, bánh bao, nước giải khát…được làm trước tại nhà, khi mang ra quầy hàng bán đã được phân chia bằng cách đánh số thứ tự. Những hộ dân kinh doanh tại đây chủ yếu là các gia đình có hoàn cảnh khó khăn.

Chị Lâm Ngọc Lam, khách mua  hàng tại đây bày tỏ cảm nhận: “Món ăn khá ngon và phong phú, tuy nhiên phố hàng rong chỉ bán cho các thực khách mang về chứ không có bàn ghế ngồi ăn tại chỗ. Nếu như có bàn ghế phục vụ tại chỗ sẽ tiện lợi và thú vị hơn”.

Phố hàng rong chỉ bán cho thực khách mang đi

Gọi là “hàng rong” nhưng nơi đây lại khiến thực khách tin tưởng chất lượng bởi đã được đảm bảo trong việc quản lí vệ sinh an toàn thực phẩm, nguyên liệu chế biến phải có nguồn gốc rõ ràng, giá cả được niêm yết và ghi rõ trên bảng giá để thực khách lựa chọn. Người bán ở đây phải mặc đồng phục, mang bảng tên và tham gia khám sức khỏe định kì.

Giá cả các món được đề rõ trên bảng giá cho người dân chọn lựa

Một hộ kinh doanh tại đây cho biết: Trước đây họ bán hàng rong trên vỉa hè, lực lượng chức năng đi qua là phải quýnh lên chạy, tránh tạm sang nơi khác, nhưng từ khi có phố hàng rong, họ rất phấn khởi vì có nơi buôn bán ổn định, hợp pháp.

Không gian thoáng mát trên đường Nguyễn Văn Chiêm

Đây là mô hình bán hàng rong vỉa hè thí điểm đầu tiên ở Sài Gòn và trong tương lai sẽ nhân rộng mô hình này, nhằm giúp những người nghèo có nơi buôn bán hợp pháp với nguồn thu nhập ổn định và không phải trả bất cứ một khoản chi phí nào.


Yến Yến

Từ Khóa : Sài gòn