Phở cuốn xào cay dậy vị giác ngày ẩm nồm



Phở cuốn xào cay dậy vị giác ngày ẩm nồm

Lan Hương 7:0 27/3/2021

Từng miếng phở cuốn mềm mịn dẻo ngon thấm đều xốt cay mặn ngọt sẽ đánh thức vị giác trong những ngày trời ỉu vì ẩm nồm của miền Bắc..

Nguyên liệu:

250g bánh phở cuốn tươi

50g bắp cải

100g thịt nạc

1/3 củ hành tây

1 cây hành lá

Gia vị: dầu ăn, ớt xào, tương ớt, hạt nêm

 

Cách làm:

Bước 1: Cuốn chặt từng lá phở lại thành thanh trụ dài.

Bước 2: Cắt phở đã cuốn thành từng đoạn vừa ăn.

Bước 3: Rửa sạch bắp cải, hành tây thái lát, hành lá thái nhỏ. Thịt rửa sạch rồi thái lát mỏng, ướp thịt với chút hạt nêm.

Bước 4: Đun nóng chút dầu ăn trong chảo, đổ thịt vào xào cho đến khi thịt chuyển màu.

Bước 5: Thêm 1 thìa canh ớt xào, một ít tương ớt vào đảo đều rồi đổ 100ml nước lọc vào đun sôi.

Bước 6: Thêm phở cuốn cùng bắp cải, hành tây vào đảo đều. Thêm chút hạt nêm cho vừa ăn. Nấu cho đến khi các nguyên liệu chín tới thì tắt bếp.

Thành phẩm:

Phở cuốn xào cay là một món ăn đơn giản, dễ làm mà vị ngon mới lạ. Từng chiếc phở cuốn như chiếc bánh gạo nhỏ xinh thấm đều gia vị cay cay mặn ngọt, khi ăn cảm nhận được vị dẻo dai khá hấp dẫn.

Chúc bạn ngon miệng!


Lan Hương

Từ Khóa :