Phố cổ Hà Nội: nơi uống bia lý tưởng nhấtPhố cổ Hà Nội: nơi uống bia lý tưởng nhất

Bích Liên 22:15 18/9/2012

Quán bia nằm ngay trên vỉa hè, giữa nét cổ kính của “hàng phố cũ rêu phong” với sự sôi động cả ngày lẫn đêm và là nơi giao thoa của nhiều nền văn hóa. Chính những điều này đã hòa quyện lại với nhau tạo thêm thi vị cho người thưởng thức bia cỏ trên phố cổ Hà Nội.

Phố cổ Hà Nội không chỉ hấp dẫn du khách trong nước và quốc tế bởi vẻ cổ kính ngàn năm, mà còn bởi những nét văn hóa đặc trưng mà không nơi nào có. Những con phố như Tạ Hiện, Lương Ngọc Quyến, Mã Mây, Hàng Bạc, Chợ Gạo… giờ đây trở nên nổi tiếng với nhiều du khách nước ngoài khi đến Hà Nội, bởi nơi đây đang tồn tại một văn hóa mới được nhiều người yêu thích là văn hóa uống “bia vỉa hè” .
 
 
Những quán bia ở đây không cần bảng hiệu to, bàn ghế sang trọng, thực đơn hấp dẫn mà vẫn đông nghịt khách mỗi khi đêm về. Thực khác chủ yếu là người nước ngoài. Họ gọi một vài cốc bia ngồi trên những chiếc ghế nhựa mỏng manh, nói chuyện xì xồ với nhau mà chỉ người trong cuộc mới hiểu. Có lẽ chính bởi sự đơn giản như thế lại trở thành một nét văn hóa riêng gây hứng thú cho du khách thập phương.
 
 
Bia ở đây cũng rất đa dạng ngoài các thương hiệu bia trong nước như Hà Nội, Sài Gòn, Halida… còn có đủ các thương hiệu bia nổi tiếng thế giới như Heniken, Tiger, Bitburger… Thực khách khi uống bia ở đây đều cho rằng bia vỉa hè ngon hơn những quán bia lớn trên các con phố khác của Hà nội. Dù chưa thể nói chất lượng bia ở đây tốt hơn các nơi khác nhưng có một điều dễ nhận thấy rằng các quán bia vỉa hè được đặt trong một không gian đẹp, giữa sự cổ kính của “hàng phố cũ rêu phong”, nơi cuộc sống sôi động cả ngày lẫn đêm, và là nơi giao thoa của nhiều nền văn hóa. Chính những điều này đã hòa quyện lại với nhau tạo thêm thi vị cho người thưởng thức “bia vỉa hè” trên phố cổ Hà Nội.
 
 
Không hiểu từ bao giờ những du khách nước ngoài đã coi bia vỉa hè trở thành một đặc sản không thể thiếu khi đến với Hà Nội. Vừa qua một website chuyên về du lịch có tiếng của Mỹ là former.com đã đưa Hà Nội vào trong danh sách 10 thành phố uống bia lý tưởng nhất thế giới.
 
 
 
10 thành phố uống bia lý tưởng nhất thế giới
  1. Dublin (Ailen)
  2. Munich (Đức)
  3. Amsterdam (Hà Lan)
  4. Prague (CH Séc)
  5. Vienna (Áo)
  6. Tokyo (Nhật Bản)
  7. Portland (Mỹ)
  8. Hà Nội (Việt Nam)
  9. Melbourne (Úc)
  10. Edinburgh (Scotland)

Bích Liên

Từ Khóa :