Phố bích họa đẹp lung linh giữa lòng Hà NộiPhố bích họa đẹp lung linh giữa lòng Hà Nội

Bài và ảnh: Maika Trần 6:0 21/1/2018

Phố bích họa Phùng Hưng đang được gấp rút hoàn thành trước dịp Tết nguyên đán năm nay, hứa hẹn là điểm check in “sống ảo” của giới trẻ Hà Nội.

Những ngày gần đây, nếu đi qua phố Phùng Hưng, đoạn giao với Hàng Cót bạn sẽ thấy gần chục bức tranh bích họa đã được hoàn thành và mang đến cho các cổng vòm ở đoạn phố này vẻ đẹp mới.

 

Một bức bích họa nữa sắp được hoàn thành.

Tác phẩm này được thể hiện bằng chất liệu gốm

Dự án bích họa này do UN-habitat phối hợp với Quỹ Giao lưu Quốc tế Hàn Quốc và UBND Quận Hoàn Kiếm thực hiện. Trong 131 cổng vòm trên phố Phùng Hưng, có 4 cổng đã được mở để nhân dân đi lại, 127 cổng vòm còn lại sẽ được chia thành 3 giai đoạn để triển khai, trong đó dự án “bích họa trên phố Phùng Hưng” nằm trong giai đoạn 1 với 18 bức bích họa.

Ồng đồ ngồi viết câu đối…

Hay một cái xe xích lô lăn bánh trên con phố cổ Hà Nội

bich-hoa-phung-hung6

Gáng hàng rong buổi sớm đều được tái hiện chân thực qua nét vẽ của các họa sĩ.

Vẻ đẹp của Hà Nội xưa và sự hiện đại của Thủ đô sẽ được tái hiện qua nét vẽ tài năng của các họa sĩ Hàn Quốc và Việt Nam trên các cổng vòm phố Phùng Hưng.

Trước đây, cũng nhờ vào bàn tay tài hoa của các họa sĩ Hàn Quốc và Việt Nam đã biến ngôi làng Tam Thanh, Quảng Nam thành làng bích họa, điểm đến hút khách ở miền Trung. Giờ đây cũng với ý tưởng này, phố bích họa Phùng Hưng cũng sẽ trở thành nơi hấp dẫn không chỉ người dân Hà Nội mà còn hứa hẹn sẽ thu hút du khách khi đến thăm Thủ đô, tạo nên điểm nhấn văn hóa của khu phố cổ.


Bài và ảnh: Maika Trần