Phim về báo chí Spotlight được vinh danh tại Oscar 2016Phim về báo chí Spotlight được vinh danh tại Oscar 2016

Hải Băng 14:17 29/2/2016

Trong lễ trao giải Oscar 2016, bộ phim Mad Max: Fury Road có mùa bội thu với 6 giải thưởng, The Revenant giành chiến thắng với 2 hạng mục quan trọng nhất. Thế nhưng cả 2 tác phẩm này đều “thất bại” trước Spotlight trong cuộc chạy đua nước rút với hạng mục Phim hay nhất.

Spotlight - bộ phim về cuộc điều tra của các phóng viên của tờ Globe Boston về vụ bê bối lạm dụng tình dục của Giáo Hội Công giáo từng gây rúng động nước Mỹ một thời đã giành chiến thắng hạng mục Phim hay nhất tại Oscar 2016 trước 7 đối thủ nặng ký khác như The Revenant, Mad Max: Fury Road…Ngoài ra, tác phẩm này cũng có thêm 1 tượng vàng khác với hạng mục Kịch bản gốc hay nhất.
 
Dù để tuột mất giải Phim hay nhất nhưng The Revenant cũng đã thu về tay những hạng mục quan trọng khác gồm: Đạo diễn xuất sắc nhất cho Alejandro G. Iñárritu và Nam diễn viên xuất sắc nhất cho tài tử Leonardo DiCaprio. Với chiến thắng này, đạo diễn Alejandro G. Iñárritu đã trở thành người thứ 3 trong lịch sử giành được tượng vàng Oscar trong 2 năm liên tiếp.
 
 
Còn với DiCaprio, sau nhiều lần “vô duyên” với giải thưởng danh giá này, cuối cùng chàng Jack của Titanic cũng tự hào khi được rinh về nhà giải Oscar đầu tiên trong sự nghiệp. Trong bài phát biểu của mình tại lễ trao giải, bên cạnh những niềm vui, Leo cũng không quên cảnh báo những tác động của việc trái đất nóng lên. Tài tử này chia sẻ: “Biến đổi khí hậu là có thật và nó đang xảy ra ngay bây giờ. Đây là mối đe dọa nguy cấp nhất khi ảnh hưởng đến loài người và chúng ta cần phải đoàn kết với nhau để ngăn chặn hay trì hoãn sự lớn mạnh của nó”.
 
Dù có được nhiều đề cử Oscar nhất nhưng The Revenant lại thua Mad Max: Fury Road về số lượng giải thưởng. Bộ phim hành động với những màn đua xe gay cấn đã giành được chiến thắng 6 hạng mục trong tổng số 10 đề cử.
 
 
Trước khi lễ trao giải Oscar lần thứ 88 được bắt đầu, giải thưởng này đã nhận phải nhiều lời chỉ trích từ cũng như các cuộc tẩy chay từ phía công chúng cũng như các sao khi các hạng mục đề cử đều thuộc về những người da trắng. Để làm dịu bớt dư luận, Viện Hàn lâm tuyên bố sẽ cải thiện số thành viên với mục tiêu tăng gấp đôi số lượng nữ giới và dân tộc thiểu số đến năm 2020. Bên cạnh đó, người dẫn chương trình Chris Rock trong lễ trao giải này cũng đã cố gắng xoa dịu căng thẳng bằng một bài diễn văn độc đáo trong đó có việc thay mặt những nghệ sĩ da màu bày tỏ: “Chúng tôi muốn có những cơ hội. Chúng tôi muốn những nghệ sĩ da màu cũng có cơ hội như các nghệ sĩ da trắng khác”.
 
Danh sách các giải thưởng Oscar 2016:
1. Phim hay nhất: Spotlight
2. Đạo diễn xuất sắc nhất: Alejandro G. Iñárritu
3. Nam diễn viên chính xuất sắc nhất: Leonardo DiCaprio (The Revenant)
4. Nữ diễn viên chính xuất sắc nhất: Brie Larson (Room)
5. Nam diễn viên phụ xuất sắc nhất: Mark Rylance (Bridge of Spies)
6. Nữ diễn viên phụ xuất sắc nhất: Alicia Vikander (The Danish Girl)
7. Quay phim xuất sắc nhất: The Revenant
8. Kĩ xảo xuất sắc nhất: Ex Machina
9. Trang phục đẹp nhất: Mad Max: Fury Road
10. Thiết kế sản xuất hay nhất: Mad Max: Fury Road
11. Biên tập âm thanh hay nhất: Mad Max: Fury Road
12. Trang điểm và làm tóc đẹp nhất: Mad Max: Fury Road
13. Biên tập phim xuất sắc nhất: Mad Max: Fury Road
14. Hòa âm hay nhất: Mad Max: Fury Road
15. Nhạc phim hay nhất: Writing's on the Wall - Will Smith (Spectre)
16. Phim hoạt hình hay nhất: Inside Out
17. Phim tài liệu hay nhất: Amy
18. Phim nói tiếng nước ngoài hay nhất: Son of Saul
 
 

Hải Băng

Từ Khóa :