“Phép thuật” giúp cuộc sống của bạn thêm hạnh phúc“Phép thuật” giúp cuộc sống của bạn thêm hạnh phúc

Thảo Linh 21:9 24/7/2015

Làm thế nào để tạo ra những điều kỳ diệu và phép thuật thật sự giúp cho cuộc sống của bạn cũng như của người khác trở nên hạnh phúc?

Mỗi chúng ta khi sinh ra đều có khả năng phép thuật kỳ diệu. Phép thuật ấy là một sức mạnh vô biên không thể đo đếm được, thế nhưng ta thường bỏ qua hoặc lãng quên nó. Bản thân mỗi chúng ta có ‘phép thuật’ ấy nhưng lại không nhận ra nó. Đơn giản chỉ cần “nhấn công tắc” để kích hoạt những  phép thuật này lên, chắc chắn bạn có thể giúp cuộc sống của bạn hạnh phúc vượt xa những gì bạn mong muốn. Còn cách làm nào giúp cuộc sống trở nên tuyệt vời, dễ dãng hơn việc đánh thức những sức mạnh ma thuật có sẵn trong bản thân bạn?
 
Như câu hát ngắn gọn mà xúc tích của nhóm nhạc The Beatles: “Tất cả những gì bạn cần là tình yêu,” tình yêu chính là câu trả lời cho mọi vấn đề. Hãy cùng nhau xem xét và bạn sẽ biết ‘phép thuật’ ấy sẽ vận hành ra sao.
 
Một cuộc nghiên cứu của Đại học Harvard được thực hiện trong vòng 20 năm qua đã chứng minh rằng: khi não bạn ở trong trạng thái hạnh phúc, bạn sẽ thật sự cảm thấy thành công trong cuộc sống, cả về cuộc sống cá nhân và trong công việc. Vậy thì ‘hạnh phúc thật sự’ có nghĩa là gì? Nó không phải là việc dành ra một tuần để nghỉ ngơi du lịch tại vùng biển Caribbean hay công viên giải trí Thế giới Disney. Mặc dù những hoạt động này có thể tạo cho bạn sự vui thích cùng với những ký ức ngọt ngào, nhưng chúng không phải là “hạnh phúc” thật sự đang được nói đến. Khi bạn có được hạnh phúc ‘thật’, bạn sẽ tự thấy yêu bản thân mình từ bên trong.
 
Nghiên cứu cho thấy rằng ít nhất 90% hạnh phúc xuất phát từ tình yêu bản thân. Yêu chính bản thân mình là một công việc xuất phát từ ý nghĩ bên trong. Nó không có nghĩa là hình thức tự phụ hay tự đại chỉ quan tâm bản thân mà không quan tâm người khác. Cơ chế vận hành để tạo ra hạnh phúc như sau: tất cả mọi hành động chúng ta tạo ra trên thế giới đều bắt đầu bởi ý nghĩ. Và dù cho mọi ý nghĩ không tạo nên hành động nhưng những ý nghĩ ấy luôn đi kèm với cảm xúc. Nếu như “ý nghĩ” chỉ là “ý định” hay một hướng đi cho hành động của chúng ta, thì bên cạnh đó nó còn gợi lên những cảm xúc. Và cảm xúc chính là điều quyết định và tạo ra tất cả mọi thứ!
 
Như bạn có thể thấy, hạnh phúc rất quan trọng và tình yêu là cảm xúc mãnh liệt nhất để tạo ra hạnh phúc. Nếu như bạn muốn tạo dựng một cuộc sống mà bạn thật sự yêu mến thì bạn phải cảm thấy thật vui vẻ và hạnh phúc. Và bởi vì tình yêu là cảm xúc mà chúng ta cần nhất để giúp cho cuộc sống trọn vẹn, nếu chúng ta càng cảm nhận được tình yêu mạnh mẽ, chúng ta sẽ càng trở nên thành công. Vì vậy, hãy bắt đầu bằng việc yêu bản thân mình ngay từ bây giờ để có một cuộc sống tràn ngập hạnh phúc.
 
Và sau đây là 7 nguyên tắc giúp bạn yêu bản thân mình để có cuộc sống hạnh phúc và thành công:
 
 
1. Hãy tử tế với chính mình. Yêu bản thân mình và hãy thường xuyên nói với chính mình câu nói “Tôi yêu bạn”. Hãy coi trọng sự tuyệt vời trong chính bản thân bạn, nói những lời tích cực với chính bản thân bạn và những người khác.
 
2. Hãy nói chuyện với người khác, sử dụng những lời yêu thương. Hãy thể hiện với người bạn nói chuyện, tình yêu có ý nghĩa quan trọng như thế nào đối với bạn. Lời nói có sức mạnh rất to lớn. Đừng bao giờ hạ thấp giá trị của người khác và nói xấu về họ, thay vào đó hãy nói lên những phẩm chất tốt đẹp của họ mà bạn yêu quý cho người khác.
 
3. Hằng ngày, dành thời gian “là chính bạn” để giúp bản thân bình tĩnh và hiểu hơn chính mình. Hãy làm một điều gì đó giúp đầu óc thư giãn, chẳng hạn như: ngồi thiền, cầu nguyện, tập một chút yoga hay đơn giản chỉ là ngồi yên tĩnh.
 
4. Hãy tìm cảm hứng và tập trung hành động để biến ước mơ của bạn thành hiện thực. Sự bình tĩnh sẽ giúp bạn khơi dậy được những cảm hứng.
 
5. Mỉm cười và cười thật nhiều... suốt cả ngày. Hành động mỉm cười được chứng minh sẽ làm cho bạn cảm thấy tốt hơn ngay tức khắc. Hãy thử tưởng tượng xem bạn sẽ cảm thấy hạnh phúc thế nào nếu như cả ngày dài nụ cười luôn nở trên môi!
 
6. Hãy lựa chọn và đưa ra quyết định mà bạn thấy tốt cho bản thân. Chỉ có bạn mới biết điều gì là đúng đắn với bạn. Đừng hứa những điều mà bạn không muốn thực hiện hoặc bạn không thể giữ lời.
 
7. Hãy luôn hứng thú với những sở thích và đam mê của bản thân mỗi ngày, kể cả khi sở thích và niềm đam mê ấy chỉ kéo dài trong một khoảng thời gian ngắn.
 
Xem thêm:
 
 

Thảo Linh

Từ Khóa :