Phẫu thuật thẩm mỹ nên hay không?Phẫu thuật thẩm mỹ nên hay không?

Hằng Đỗ 15:10 21/2/2015

Phẫu thuật, tạo hình Thẩm mỹ, mỗi người một góc nhìn, một quan điểm. Có người phản đối, có người đồng tình. Nhưng tựu chung lại thì phần đông đều mong muốn hướng đến cái đẹp, hướng đến sự hoàn thiện. Làm xoăn cái thẳng – Làm thẳng cái xoăn (Uốn mi – Ép tóc), cắt mí mắt, bơm trên, thu nhỏ dưới… Bạn nghĩ gì về nó? Dưới đây là những quan điểm đa chiều trong cuộc sống mà SM lượm lặt gửi đến các bạn…

Câu chuyện thứ 1:Chồng yêu hơn
 
Kế toán của một bệnh viện lớn. Sở hữu gương mặt xinh xắn, vóc dáng mảnh mai, Thanh Loan một thời làm nghiêng ngả  trái tim của nhiều chàng trai trẻ. Sáu năm lập gia đình, sòn sòn 2 đứa con, Thanh Loan rất ý thức trong việc rèn luyện để duy trì vóc dáng thời con gái. Tuy nhiên, vèo vèo theo dòng sữa mẹ, đôi gò bồng đảo thời con gái vốn đã hạn chế nay chỉ còn là đảo chìm với hai viên sỏi thâm sì.
 
Trong khi đó, ông bạn cùng nhà, chung giường với Loan thường hay ngắm các em mông to, ngực nở. Tự ti với thể hình của mình, mỗi khi chăn gối với chồng, Thanh Loan chỉ dám nuy bán phần.
 
Ngày hè oi bức cuối tuần, cả nhà quyết định đi bơi. Lúc thư giãn bên thành bể bơi,  Loan hào hứng hỏi cậu con trai: “Trông dáng mẹ thế nào, được không con?”. Cậu cả 9 tuổi hồn nhiên đáp: “Mẹ không béo nhưng sao ngực mẹ lúc đi, không tưng tưng, nảy nảy như mấy cô kia nhỉ?”.
Lời nhận xét của ông con trai 9 tuổi là giọt nước cuối cùng làm đầy ý chí đại tu vòng 1 của Thanh Loan. Đêm đến, trong vòng tay chồng, Loan thỏ thẻ bày tỏ suy nghĩ của mình. Đáp lại, ông xã bảo: “Nếu điều đó giúp em tự tin hơn thì tuỳ em”.
 
Một tháng sau phẫu thuật thẩm mỹ vòng 1, Thanh Loan hào hứng tâm sự với cô bạn thân: “Từ ngày đi thẩm mỹ về, chồng yêu hơn. Đi làm về muộn, chồng điện thoại ngay, còn lúc trước hắn chả quan tâm”…
 
 
Câu chuyện thứ 2: Góc nhìn báo chí
 
Nữ phóng viên: Anh nghĩ gì về trào lưu thẩm mỹ hiện nay?
 
Nam phóng viên: Tại sao con người ta phải hướng đến cái đẹp?
 
Nữ phóng viên: Ơ, sao anh lại trả lời em bằng một câu hỏi thế nhỉ? Quan điểm của anh về Nâng chỗ này, Thu nhỏ chỗ kia cho chị em cơ mà!
 
Nam phóng viên: Thì đã nói là vì sao con người ta phải hướng đến cái đẹp là gì. Có ai hướng đến cái xấu đâu!
Nữ phóng viên: Nhưng mà đó là cái đẹp giả tạo, không phải là vẻ đẹp tự nhiên. Lại phải cẩn thận khi sử dụng, không nó lại vỡ oà ra đầy tay ấy chứ!!!
 
Nam phóng viên: Cô này đúng là Diễm quá, công nghệ hiện đại rồi em ơi. Tha hồ vần vò, nhào nặn thoái mái nhé.
 
Câu chuyện thứ 3: Tán chuyện giờ giải lao nơi công sở
 
Này, cái Phương vừa đi nâng ngực về đấy. Trông ngon phết. Mặc áo cổ rộng ngoác, ngực đùn lên tận cổ.
 
Phương đã là cái gì! Bà Loan còn sửa cả trên lẫn dưới nhá!
 
Hâm à! U40 rồi còn sửa dưới làm cái gì. Ai nhòm.
 
Bà này âm lịch thế nhỉ, chả biết gì, chồng bà ấy trẻ, lại quan chức, phải cố mà chăm sóc nhan sắc chứ, không thì chồng đi với bồ à?
 
Ôi giời, trông cái dáng ông ấy da trắng lẻo khoẻo, mặt nhẵn thín thì chưa leo lên thì đã tụt xuống rồi. Có mà bà ấy đi cặp bồ thì có. Chỉ có cặp bồ thì mới phải đi tân trang thôi. Kinh nhỉ!
 
 
Câu chuyện thứ 4: Giờ ngoại khoá tại một trường Trung học cơ sở
 
Sáng chủ nhật, trong giờ sinh hoạt ngoại khoá đi chụp ảnh của Câu lạc bộ phóng viên nhí, mỗi bạn nhỏ trên tay một cốc cà phê take away.
 
Cô giáo: Sao các con còn nhỏ vậy mà uống cà phê? Không sợ bị sạm da à?
 
Học sinh: Lo gì cô. Xấu bây giờ thẩm mỹ là đẹp hết.
 
Cô giáo: Nhưng thẩm mỹ chỉ là cái đẹp giả tạo thôi các con, không gì đẹp bằng vẻ đẹp tự nhiên đâu!
 
Học sinh: Ôi, cô ơi, đẹp nhân tạo còn hơn xấu tự nhiên cô ạ. Cứ thẩm mỹ đẹp là lấy được chồng đại gia.
 
Cô giáo: Thế các con không sợ lại bị vứt xác xuống sông Hồng à.
 
Học sinh: Đấy là có mỗi cô ấy “đen” thôi, còn bao nhiêu người có sao đâu cô! Con thấy bây giờ cứ phải đẹp đã.
 
Câu chuyện thứ 5: Chuyện lúc nửa đêm
 
Chồng: Vợ yêu ơi, sao um tùm thế này, chưa triệt đi à?
 
Vợ: Làm gì cơ?
 
Chồng: Vụ vợ bảo mấy chị em trong nhà rủ đi chỉnh sửa, tạo hình vi – ô – lông  ấy.
 
Vợ: Mấy bà ấy đi làm rồi. Nghe bảo: về chồng mê tơi. Nhưng em vẫn thấy hơi ngài ngại. Vì mấy lần đầu là trụi thùi lụi, nhẵn thín như em bé.
 
Chồng: Em đã xem chưa?
 
Vợ: Nỡm ạ! Ai lại đi xem cái vụ đó. Quy trình thấy bảo hình như 10 lần gì đó, mỗi tháng một lần. Mấy lần đầu sẽ nhẵn trốc lốc. Sau đó mới tạo hình…
 
Chồng: Em cũng nên “thẩm mỹ”tý đi cho nó “gọn đường phố” “xe anh” chạy cũng bon hơn!...
 
Chuyện làm đẹp ra sao vẫn luôn là việc của riêng mỗi cá nhân, nhưng với quan niệm cởi mở như hiện nay, giới trẻ thì sốt lên với hotgirl, hotboy, các bà sồn sồn thì cứ ngắm Hoa hậu quý bà với ca sĩ, diễn viên, người mẫu ai cũng da trắng, dáng thon, gò bồng đảo nổi trội khiến sự ham cái đẹp cũng đã biến thành trào lưu. Chẳng ai trách người yêu cái đẹp, chỉ có điều nên hiểu bản thân để làm đẹp thế nào cho phù hợp mà thôi.
 

Hằng Đỗ

Từ Khóa :