Phát hiện thêm một vụ cạo tẩy vỏ bình gasPhát hiện thêm một vụ cạo tẩy vỏ bình gas

H.G 18:0 20/6/2013

Công ty CP khí hóa lỏng Long Phụng (TP.Kon Tum) đã có hành vi thay đổi thương hiệu trên bình gas và chiếm đoạt vỏ bình gas của một số nhãn hiệu.

Ngày 14/6, Chi cục Quản lý thị trường (QLTT) tỉnh Kon Tum đã tiến hành kiểm tra ngẫu nhiên 3 bình gas mang nhãn hiệu của Công ty Long Phụng  tại đại lý gas D.H (đường Phan Đình Phùng, TP.Kon Tum). Kiểm tra phía trong bình thì phát hiện nhãn mác in chìm trên vỏ bình là Vina Gas. Quan sát phía trên bình gas, thì phát hiện phần vỏ gas lõm vào.
 
Tại một doanh nghiệp khác cũng trên đường Phan Đình Phùng, cơ quan kiểm tra cũng phát hiện thêm 6 bình gas mang mác Công ty Long Phụng nhưng 4 bình lại là của gas là của Vina Gas, 2 bình của Đak Gas.
 
Theo ông Phan Ngọc Thơ, cán bộ QLTT tỉnh Kon Tum, công ty Long Phụng đã cạo tẩy chữ nổi dập trên thân bình của Vina Gas để thay thế thương hiệu của mình.
 
Đại diện của Total Việt Nam Gas (đơn vị quản lý Vina Gas) cho biết, với giá hiện nay, nếu đầu tư bình gas mới thì mất trên dưới 500.000 đồng/bình trong khi chiếm dụng vỏ gas để sang chiết gas bán ra ra ngoài chỉ cần bỏ ra 100.000 đồng, thu lợi rất nhiều.
 
Trước đó, vào ngày 27/5, lực lượng QLTT tỉnh Kon Tum đã kiểm tra tại Công ty Long Phụng, đã phát hiện sang chiết gas trái phép đối với các thương hiệu như: Vinagas, Petronas mà chưa từng ký hợp đồng sang chiết gas với các đơn vị này.
 
Sai phạm đã rõ tuy nhiên vào chiều 14/6, tại trụ sở Công ty Long Phụng, khi Chi cục QLTT tỉnh Kon Tum lập biên bản vi phạm thì đại diện công ty này không ký vào biên bản và không cho ngành chức năng mang tang vật ra khỏi công ty.
 
Việc cạo tẩy bình gas còn có thể khiến vỏ bình mỏng hơn, kết cấu bình thay đổi đồng nghĩa với nguy cơ mất an toàn tăng lên. Những bình gas sang triết trái phép và bị cạo tẩy này chẳng khác nào “bom nổ chậm” đối với người sử dụng.
 
 

H.G

Từ Khóa :