Phân loại và chọn sữa rửa mặt hợp với làn da mùa hanh khô


Phân loại và chọn sữa rửa mặt hợp với làn da mùa hanh khô

Phương 14:34 17/11/2016

Những ngày thời tiết khô lạnh không ít phái đẹp gặp phải cảnh da mặt khô, căng, nứt nẻ sau khi rửa mặt. Nguyên nhân dẫn đến hiện tượng này một phần do rửa mặt không đúng cách hoặc loại sửa rửa mặt đang dùng chưa thực sự phù hợp với làn da. Tuy nhiên, trong hàng trăm ngàn sản phẩm sữa rửa mặt khác nhau trên thị trường, việc phân loại và lựa chọn sản phẩm phù hợp không dễ. Bài viết dưới đây sẽ giúp chị em có thể phân loại và thoải mái lựa chọn loại sữa rửa mặt phù với bản thân.

1. Phân loại sữa rửa mặt
Dạng cleansing foam là dạng sữa rửa mặt có tính tẩy cao nhất, tính “xà phòng” cao nhất. Bởi vậy, dạng sữa rửa mặt này dễ dàng tạo bọt, có thể làm sạch sâu, thích hợp với da dầu hay tiếp xúc với môi trường ô nhiễm khói bụi. Tuy nhiên, cũng do đặc tính “xà phòng”, nên loại sữa rửa mặt này dễ gây khô căng da, thậm chí kích ứng, bào mòn da nếu sử dụng quá thường xuyên với làn da mỏng yếu.
 
Sữa rửa mặt Kose Softymo cho da thường có giá 140 nghìn đồng
 
Hiện tại, các sản phẩm đến từ Hàn Quốc, Nhật Bản có giá bán khá mềm chỉ từ 100 nghìn đồng.
 
Sữa rửa mặt Rohto Shirochasou Green Tea Foam cho da dầu mụn, giá bán 190 nghìn đồng
 
Với những dòng sản phẩm cleansing foam, bạn chỉ nên sử dụng 3-4 lần/tuần cho hiệu quả làm sạch sâu. Với loại sữa rửa mặt có hạt nhỏ, cần tạo bọt kỹ hơn để làm nhỏ, mài mòn bớt các hạt làm sạch trước khi thoa lên mặt.
 
Sữa rửa mặt innisfree jeju volcanic pỏe cleansing foam, giá bán 240 nghìn đồng
 
Dạng cleansing gel/ jelly cũng là dạng sữa rửa mặt cũng khá phổ biến và được ưa chuộng trong giới làm đẹp bởi sự thân thiện với làn da, kể cả da mỏng hay nhạy cảm. Sữa rửa mặt dạng gel có ít tính “xà phòng” hơn. Do vậy, ít hoặc không gây căng da sau khi sử dụng. Tuy nhiên, cũng do ít tính “xà phòng”, nên dạng sữa rửa mặt này cần nhiều thời gian tạo bọt hơn dùng cũng tốn hơn dạng foam.
 
Sữa rửa mặt Ciracle Anti- Blemish tea tree wash cho da dầu mụn, giá bán 300 nghìn đồng
 
Low PH good morning gel cleanser, giá bán 190 nghìn đồng
 
Dạng bọt- cleansing bubble là loại sữa rửa mặt đã được tạo bọt mịn sẵn từ trong chai, có khả năng làm sạch tốt và nhiều ưu điểm khác như: không gây tổn thương cho da kể cả với da yếu, mụn nặng hay làn da tổn thương nặng. Sau khi rửa mặt xong sẽ có cảm giác da mềm mại hơn, ẩm mượt kể cả trong mùa hanh khô, không tốn công tạo bọt.
 
Hada Labo Gokujyun màu trắng cho da thường, xanh cho da dầu, giá bán 250 nghìn đồng
 
Nhược điểm duy nhất của loại sữa rửa mặt này là “tốn”. Do là sữa rửa mặt dạng bọt trong chai nhỏ, nên sử dụng rất nhanh hết trong khi giá bán những chai sữa rửa mặt dạng này lại cao hơn hẳn dạng foam hay jelly (từ 200 nghìn đồng/chai, nếu dùng hàng ngày chỉ dùng được 3-5 tuần). Tuy nhiên, với những ưu điểm vượt trội, rất thích hợp cho mùa hanh khô, sữa rửa mặt dạng bọt vẫn là sự lựa chọn đáng cân nhắc.
 
Simple vital vitamin foaming cleanser, giá bán 200 nghìn đồng
 
2. Lưu ý và cách dùng
Sữa rửa mặt là bước làm sạch thứ 2 sau tẩy trang, giúp lấy đi bụi bẩn và lớp tẩy trang còn trên mặt. Khi sử dụng sữa rửa mặt, bạn nên lấy lượng vừa phải ra tay và tạo bọt thật kỹ (với dạng bubble có thể sử dụng luôn), sau đấy thoa lên mặt, dùng ngón áp út và ngón út mát xa nhẹ nhàng theo vòng tròn cho vùng má và mũi, theo chiều từ trong ra ngoài, từ dưới lên trên cho các vùng còn lại.
 
Luôn tạo bọt trước khi thoa sữa rửa mặt
 
Điều cần lưu ý khi chọn mua sữa rửa mặt là độ PH. Làn da bình thường có độ PH 4-6. Cho nên, khi chọn sữa rửa mặt cũng nên chọn những loại có PH nằm trong khoảng này để tránh gây khô da hay bào mòn da.
 
Sữa rửa mặt Herbday (80.000VND) với độ PH 9.5 chỉ nên dùng 1-2 lần/tuần
 
Bên cạnh đó, xem xét các thành phần chiết xuất cùng công dụng hỗ trợ bên cạnh việc làm sạch cũng là điều cần lưu ý.
 
Sữa rửa mặt chiết xuất trà xanh làm lành và làm sạch, tốt cho da dầu mụn
 
Sữa rửa mặt là bước làm sạch cuối cùng trước khi bước vào quá trình dưỡng da. Một làn da sạch bụi bẩn mới có thể hấp thụ tốt nhất dưỡng chất bởi vậy hãy chọn sản phẩm sữa rửa mặt phù hợp bạn nhé.
 

Phương

Từ Khóa :