Phác họa iPhone 8 qua thông tin từ nhà cung cấp linh kiệnPhác họa iPhone 8 qua thông tin từ nhà cung cấp linh kiện

Quang Huy 23:57 21/2/2017

Dù phải 6 tháng nữa mẫu iPhone được nhiều người mong đợi mới ra mắt, tuy nhiên, chân dung của iPhone 8 đang dần hiện lên qua những thông tin rò rỉ. Hình ảnh iPhone 8 càng rõ nét hơn sau khi Công ty Nghiên cứu Thị trường TrendForce đăng tải bài viết về mẫu iPhone này dựa trên những thông tin thu thập từ các nhà cung cấp linh kiện cho Apple.

Theo đó, iPhone 8 sẽ trở thành mẫu smartphone đầu tiên của Apple trang bị màn hình AMOLED có độ phân giải 2K, tỷ lệ màn hình 2:1. Kích thước màn hình lên đến 5,8 inch, nhưng kích thước tổng thể của máy chỉ bằng iPhone 7 màn 4,7 inch. Điều đó chứng tỏ màn hình sẽ chiếm trọn mặt trước nhằm tăng diện tích hiển thị mà không làm tăng kích thước máy. Cùng với đó, Apple cũng loại bỏ phím Home để có nhiều không gian cho màn hình lớn hơn. Như vậy, các chức năng của phím Home sẽ được tích hợp vào màn hình.
 
Tuy nhiên, màn hình sẽ không có hai cạnh bên cong tràn. Nguyên nhân là do quá trình sản xuất kính 3D gặp một số vấn đề khiến kết quả có được từ bài test độ bền rơi vỡ không như mong đợi. Vì thế, iPhone 8 sẽ chỉ có mặt trước vát cong 2,5D tương tự các mẫu smartphone hiện tại.
 
Điểm nhấn công nghệ tạo ưu thế cạnh tranh cho iPhone 8 là cảm biến 3D, được Apple trang bị cho camera để nhận diện khuôn mặt và mống mắt cũng như tăng cường trải nghiệm chơi game, đặc biệt là chụp ảnh “tự sướng” 3D cùng nhiều tính năng liên quan đến công nghệ thực tế ảo tăng cường AR.
 
 
 
 
Về cấu hình, iPhone 8 sẽ được Apple trang bị RAM 3GB và hai lựa chọn dung lượng bộ nhớ trong (64GB và 256GB). Giá bán iPhone 8 được cho là có thể lên đến 1.000 USD hoặc cao hơn nữa.
 
Dù vậy, TrendForce cho rằng: Apple sẽ sản xuất 100 triệu iPhone 8 để vươn lên chiếm thị phần lớn nhất trên thị trường smartphone thế. Thậm chí, iPhone 8 có thể khơi mào cho “xu thế đổi điện thoại” trong năm 2017. Lý do để TrendForce đưa ra nhận định này là những người dùng iPhone 6/6 Plus chưa nâng cấp máy từ năm 2014 có thể bị các “tính năng đột phá” của iPhone 8 cuốn hút.
 
Cũng như nhiều lần trước, Apple vẫn chưa đưa ra bất cứ bình luận nào về những thông tin nói trên.
 
Xem thêm:
 

Quang Huy

Từ Khóa :