Peru mở cửa di tích Machu Picchu đón một du khách duy nhấtPeru mở cửa di tích Machu Picchu đón một du khách duy nhất

Ngọc Minh 17:38 13/10/2020

Peru đã quyết định mở cửa “Thành phố đã mất của người Inca”- Machu Picchu để đón tiếp một khách du lịch Nhật Bản bởi người này đã phải đợi gần bảy tháng để được vào thăm quan khu du lịch nổi tiếng này.

Bộ trưởng Văn hóa Alejandro Neyra cho biết, sở dĩ du khách Jesse Takayama được ưu ái như vậy vì vị khách này đã bị mắc kẹt tại thị trấn Aguas Calientes, trên sườn núi gần Machu Picchu từ giữa tháng 3 khi dịch Covid-19 ập đến. Sau đó, du khách này đã đệ trình một yêu cầu đặc biệt được vào thăm quan di tích lịch sử nổi tiếng của Peru khi đã chờ đợi quá lâu để được chiêm ngưỡng kỳ quan này.

Ông Neyra chia sẻ, vị du khách Nhật Bản này đến Peru với ước mơ được đến thăm Machu Picchu, vậy mà anh ấy đã phải chờ rất lâu, vì thế, chúng tôi đã hiện thực hóa ước mơ của Takayama để anh có thể yên tâm khi trở về đất nước Nhật Bản.

Ngày 11/10, Takayama đã cầm tấm vé vào cửa Machu Picchu từ hồi tháng 3, cùng người hướng dẫn viên bước chân vào khu du lịch nổi tiếng được xây dựng cách đây 500 năm. Anh cũng trở thành vị du khách đầu tiên vào thăm quan sau bảy tháng khu tàn tích này đóng cửa không tiếp khách. Thực tế, kế hoạch ban đầu của Takayama là chỉ dành vài ngày ở Peru để chụp Machu Picchu, nhưng anh đã ở lâu hơn đến không ngờ.

"Điều này thật đáng kinh ngạc! Cảm ơn tất cả các bạn!" Takayama hân hoan thốt lên trong một đoạn video được ghi lại trên đỉnh núi Machu Picchu.

Ông Neyra cho biết vào tháng 11, di tích đá Machu Picchu sẽ được mở cửa trở lại cho khách du lịch trong và ngoài nước nhưng chưa công bố thời gian và ngày chính xác. Peru đã báo cáo 33.305 trường hợp tử vong liên quan đến coronavirus cho đến nay và có tỷ lệ tử vong do Covid-19 tính theo đầu người cao nhất so với bất kỳ quốc gia nào trên toàn cầu. Các chuyến bay quốc tế gần đây mới được nối lại, nhưng chỉ đến bảy quốc gia Mỹ Latinh khiến ngành du lịch của quốc gia này đã bị đại dịch tàn phá.


Ngọc Minh

Theo The Guardian

Từ Khóa : Covid-19