Penna: Bàn phím cơ Bluetooth cho iPhone 7, Galaxy S8 hoài cổPenna: Bàn phím cơ Bluetooth cho iPhone 7, Galaxy S8 hoài cổ

Quang Huy 0:58 17/4/2017

Nếu không còn hứng thú với bàn phím Bluetooth đang được bày bán nhan nhản ở các cửa hàng và muốn quay về thập niên 90 để trải nghiệm máy đánh chữ cổ, thì bàn phím cơ Bluetooth 4.2 mang trên Penna có thể đáp ứng nhu cầu đó.

Thoạt trông Penna như máy đánh chữ thập kỷ 90 (thế kỷ XX) với các linh kiện và kiểu dáng thiết kế truyền thống. Tuy nhiên, ẩn trong kiểu dáng hoài cổ là nhiều công nghệ tiên tiến khiến người dùng bất ngờ.

Đầu tiên là người dùng được quyền lựa chọn giữa switch MX Brown (nâu), Blue (xanh), Red (đỏ) theo sở thích. Người dùng cũng có thể thay thế phím tròn nhằm tạo cảm giác hoài cổ đúng nghĩa hoặc phím dạng kim cương để gõ chính xác hơn. Hơn thế, bàn phím còn được trang bị cả đèn nền để người dùng có thể sử dụng trong môi trường thiếu sáng.


Penna còn được trang bị cần gạt xuống hàng quen thuộc trên máy đánh chữ, nhưng thực chất là cần macro. Khi gạt lên, máy sẽ ghi nhận những thông tin mà người dùng gõ trên màn hình hoặc các thao tác mà người dùng đang thực hiện như copy, ghi nhớ (save). Không chỉ có vậy, điều khiến người dùng bất ngờ là thay vì phải tự làm lại các thao tác đó, thì chỉ cần gạt cần xuống là máy sẽ tự chạy. Như vậy, nếu so với bàn phím cơ QWERKYWRITER, thì cần gạt trên Penna có công dụng hơn rất nhiều.


Penna được nhà sản xuất trang bị hai tùy chọn bàn phím dành cho các thiết bị chạy 4 hệ điều hành phổ phiến nhất hiện này. Trong đó, một kiểu bàn phím dành cho thiết bị chạy iOS như iPhone, iPad và Mac, trong khi kiểu bàn phím còn lại dành cho thiết bị chạy Android như Galaxy S8 và Windows.

Penna có thể kết nối tối đa 5 thiết bị. Người dùng chỉ cần dùng phím Fn + F1 - F5 để chuyển đổi máy được phép kết nối. Giá đỡ để dựng máy tạo góc nghiêng 135 độ, giúp người dùng nhìn vào màn hình dễ dàng hơn. Penna trang bị hai cục pin, cho thời gian gõ 6 tháng. Trọng lượng 800g giúp người dùng có thể mang Penna đi đến bất cứ đâu.

Gây quỹ trên Kickstarter từ ngày 6/4, đến nay, Penna đã thu hút được hơn 2.100 người tham gia góp vốn với số tiền lên đến gần 300 nghìn USD, gấp gần 6 lần mục tiêu đề ra, trong khi thời gian gọi vốn vẫn còn gần 3 tuần nữa. Theo kế hoạch, bàn phím cơ bluetooth Penna sẽ được giao đến tay người dùng trong tháng 8/2017. Những người tham gia ủng hộ dự án sẽ được mua máy với giá chỉ 99 USD.

Video giới thiệu bàn phím cơ Bluetooth Penna

Xem thêm:

Qii - bàn phím không dây dành cho smartphone

Bàn phím gỗ - Công nghệ kết nối thiên nhiên

 


Quang Huy

Từ Khóa :