Pebble Time: Dự án gây quỹ cộng đồng nhanh nhất trên KickstarterPebble Time: Dự án gây quỹ cộng đồng nhanh nhất trên Kickstarter

Quang Huy 17:32 25/2/2015

Chỉ sau 12 giờ khai mở chương trình gây quỹ, Pebble Time đã thiết lập kỷ lục mới khi vượt qua mốc 7 triệu USD, gấp 14 lần mục tiêu đề ra để trở thành dự án gây quỹ nhanh nhất trên Kickstarter. Tốc độ gây quỹ của Pebble nhanh đến mức người sáng lập Eric Migicovsky đã phải thốt lên "Whoops" trên Twitter cá nhân khi Kickstarter bị quá tải.

Pebble Time có nhiều cải tiến đáng kể so với phiên bản trước đó. Vì thế, ngay khi được công bố, mẫu smartwatch thế hệ thứ 3 của Pebble đã nhận nhiều đánh giá tích cực, thậm chí có ý kiến cho rằng: Pebble Time còn ấn tượng hơn cả Apple Watch do được tích hợp nhiều tính năng nổi bật..
 
Điểm cải tiến lớn nhất trên Pebble Time là sử dụng màn hình màu "e-paper" (hỗ trợ 64 màu) thay vì đen - trắng như thế hệ trước. Tuy màn hình hiển thị màu, nhưng lại không ngốn pin cùng khả năng hiển thị ở ngoài trời nắng khá tốt. Màn hình luôn bật. Song, người dùng không cần nâng cổ tay để bật màn hình như Apple Watch. Tuy vậy, thông tin về kích thước màn hình lại chưa được công bố, vì thế không rõ có lớn hơn thế hệ tiền nhiệm hay không.
 
Điểm cải tiến nữa là Pebble Time trang bị microphone, mang đến người dùng cơ hội trả lời tin nhắn và email bằng giọng nói hoặc ghi lại các ghi chú bằng âm thanh đến ứng dụng Pebble trên điện thoại thông minh. Với hệ điều hành Android, tính năng này chạy hầu hết  app như SMS, Hangouts, Gmail, Facebook Messenger, WhatsApp... Trên iOS, khả năng trả lời bằng giọng nói bị giới hạn ở Gmail. Hiện tại, Pebble đang nỗ lực mở rộng tính năng này.
 
Ưu điểm nổi trội của Pebble Time là khả năng hoạt động liên tục trong 7 ngày với chỉ một lần sạc. Giao diện được thiết kế mới, giúp hiển thị thông tin người dùng như lịch hẹn, nhắc nhở và cập nhật kết quả thể thao. Pebble cũng thiết kế lại hệ điều hành theo kiểu "Timeline", nên người dùng có thể dễ dàng nhìn thấy những thông tin họ muốn. Các mục trên Timeline hiển thị theo thời gian. Do đó, người dùng có thể cuộn qua các cuộc hẹn sắp tới, thông báo thời tiết… theo thứ tự. Người dùng cũng có thể truy cập vào thư viện với khoảng 6.500 ứng dụng của Pebble.
 
Về thiết kế, Pebble Time dày 9,5mm, mỏng hơn 20% so với Pebble thế hệ đầu tiên. Máy hơi cong ở mặt lưng để vừa khít với cấu tạo tự nhiên của cơ thể. Mặt kính được tăng cường lớp Gorilla Glass chống trầy. Viền thép không gỉ bọc xung quanh máy. Pebble Time có khả năng chống nước, nên có thể thoải mái đeo máy khi tham gia các trò vui chơi dưới nước. Dây đeo dùng chuẩn 22mm, nên người dùng có thể thay bất kỳ dây đeo 22mm nào. Đặc biệt, các dây đeo do Pebble sản xuất có thêm hai lẫy ở hai bên dây, giúp việc tháo lắp dễ dàng hơn.
 
 
Máy tương thích cả iOS và Android thông qua kết nối Bluetooth Low Energy. Giá bán Pebble Time áp dụng cho những người tham gia chương trình gây quỹ là 159 USD (tương đương 3,3 triệu đồng), thấp hơn giá bán ra thị trường 199 USD (4,2 triệu đồng). Những người “ủng hộ” sẽ được sử dụng Pebble Time sớm hơn (vào tháng 5) thay vì phải đợi đến cuối năm 2015. Pebble Time có ba màu đỏ, đen và trắng xám để khách hàng lựa chọn.
 
Hiện tại, Pebble đang tiếp tục gây quỹ trên trang KickStarter. Thời gian gây quỹ sẽ kéo dài trong 30 ngày nữa. Vì thế, kỷ lục 7 triệu USD mà Pebble Time có được sau 12 giờ ra mắt sẽ chưa dừng lại ở đây. Người dùng Việt Nam cũng có cơ hội sở hữu sản phẩm này với giá 159 USD (phí ship về Việt Nam 10 USD) khi tham gia chương trình gây quỹ của Pebble trên KickStarter.
 

Quang Huy

Từ Khóa :