Paris có công viên khỏa thânParis có công viên khỏa thân

Thu Thủy 13:59 4/9/2017

Lần đầu tiên, công viên Bois de Vincennes ở Paris (Pháp) mở một khu vực kín đáo, riêng tư dành riêng cho những người thích khỏa thân. Du khách đến đây có thể thoải mái ở truồng mà không bị đánh giá là đồi bại hay hứng chịu sự chỉ trích từ định kiến dư luận, xã hội.

Ảnh: iStock via mentalfloss

Các quan chức thành phố Paris xác nhận, một không gian riêng tư mới đã được thành lập ở nơi công cộng dành cho những người theo chủ nghĩa khỏa thân. Khu vực khỏa thân (nằm trong công viên Bois de Vincennes) sẽ được mở thử nghiệm từ 8h - 19h30 hàng ngày, trong thời gian từ 31/8 - 15/10/2017. Công viên Bois de Vencennes nằm quận 12, phía đông của thành phố Paris.

Sẽ có những dấu hiệu để cảnh báo về khu vực riêng tư này được đưa ra trước khi có ai đó bước vào “lãnh địa” của những người “không thích mặc quần áo”.

Các quan chức cam kết, họ sẽ làm những hoạt động cần thiết để đảm bảo sự riêng tư, yên tĩnh, thoải mái cho những vị khách là những người theo chủ nghĩa khỏa thân khi tiến vào khu vực này cũng như những người khách bình thường dạo chơi trong công viên.

Những hành vi đồi trụy, dâm dục hoặc hoạt động khiêu dâm tại khu vực dành cho người thích khỏa thân sẽ không được dung thứ. Những người vi phạm sẽ bị xử lý nghiêm để đảm bảo quyền riêng tư, cá nhân và quyền cơ bản của các công dân theo chủ nghĩa khỏa thân.

Một người đàn ông khỏa thân đang phơi nắng khu vực mới mở ở công viên khỏa thân đầu tiên tại Paris, Pháp

Ông Penelope Komites, Phó Thị trưởng thành phố Paris, đồng thời là người phụ trách các không gian xanh và công viên của thành phố chia sẻ trên tờ AFP: “Tại Pháp có hơn 2,6 triệu người theo chủ nghĩa khỏa thân”. Chắc chắn, quyết định này được Hiệp hội những người Khỏa thân hoạt động tại Pháp ủng hộ. Các thành viên của Hiệp hội này đã bị cấm hoạt động từ năm 1953.

Julien Claude-Penegry, thành viên của Hiệp hội, chia sẻ: “Đây thực sự là một niềm vui với chúng tôi, thêm tự do cho những người theo đuổi chủ nghĩa tự nhiên. Điều này cho thấy suy nghĩ cởi mở của thành phố và sẽ giúp thay đổi thái độ của người dân với việc khỏa thân, giá trị và sự tôn trọng dành cho những người khỏa thân với thiên nhiên”.

Riêng tại Paris có hồ bơi cộng cộng Roger Le Gall cho phép tắm khỏa thân 3 lần/tuần. Trên phạm vi toàn nước Pháp đã có khoảng 460 khu vực dành riêng cho người khỏa thân, trong đó có 155 khu cắm trại, 73 bãi biển và nhiều phòng tập gym, tập thể dục.

Ảnh: Epicurean via Lonely Planet

Ông Komites cũng nói thêm: “Mở ra một không gian riêng trong công viên Bois de Vincennesm để làm nơi tụ họp, thực hành, luyện tập của những người theo chủ nghĩa khỏa thân cho thấy tầm nhìn cởi mở của chính quyền thành phố trong việc sử dụng các không gian công cộng ở Paris”. 

 


Thu Thủy

Theo CNN

Từ Khóa : khỏa thân