Skip to main content

Xe Kia Morning van giá hơn 200 triệu bắt đầu bán chạy trở lại

Xe Kia Morning van giá hơn 200 triệu bắt đầu bán chạy trở lại

Sau sự kiện “trả lại tên cho van” đối với các xe Matiz, Morning dùng để chở hàng, việc kinh doanh loại xe này đã khởi sắc trở lại.

Xe Kia Morning VAN số tự động nhập “lướt” bắt đầu được bày bán nhiều ở Hà Nội.
Trong tháng 7 vừa qua, sau khi Thanh tra Chính phủ có văn bản kiến nghị Thủ tướng miễn truy thu đối với 720 chiếc xe van hiệu Daewoo Matiz và Kia Morning từng bị nghi hoán đổi để trốn thuế, số phận của những xe van nhập khẩu kiểu này coi như đã rõ ràng. Cửa nhập lại rộng mở.
 
 
Đón đầu nhu cầu về dòng xe van với giá rẻ được dự đoán sẽ tăng trở lại, nhiều doanh nghiệp nhập xe tư nhân đã mạnh tay bán ra những lô hàng đầu tiên thuộc dòng xe này. Tại Công ty Anycar, khoảng 100 xe Kia Morning van đời 2010, trang bị số tự động đã nằm trong kho và bắt đầu bán ra thị trường từ vài ba ngày nay. Giá bán lẻ là 230 triệu đồng/xe, nhờ được áp mức thuế nhập khẩu của xe tải.
 
Trên tuyến đường Phạm Hùng (Hà Nội), một số cửa hàng xe cũ cũng trưng bày số lẻ xe Kia Morning van, giá bán cũng từ 230 triệu đến 240 triệu đồng. Tại cửa hàng Ngọc Anh Auto 86 Phạm Hùng, nhân viên bán xe giới thiệu Moring VAN giá rẻ, chỉ nhỉnh hơn Honda SH nhập mà lại che mưa nắng, có điều hòa, hệ thống giải trí với AM/FM, Mp3… Đặc biệt, anh này cho hay đợt này xe số tự động đang về nhiều, dù là xe “lướt” nhưng gần như mới. “So với xe xe Spark van đang bán trong nước, xe này chị em có thể dùng đi chợ, mua đồ mà lại lái dễ vì là số tự động”, nhân viên tư vấn nói.
 
 
Trao đổi với phóng viên Songmoi.vn, ông Hà Minh Tuấn, Tổng giám đốc Anycar cho biết: “Xe van trước vẫn có khách hỏi nhưng doanh nghiệp không dám nhập vì sợ về sẽ nằm kho do vụ việc vướng mắc thuế, nay đã rõ ràng nên chúng tôi mạnh dạn nhập lô xe đầu tiên về”. “Trong 3 ngày nay, công ty đã bán được 5 chiếc, từ nay đến cuối năm chúng tôi sẽ nhập thêm xe nếu nhu cầu tăng”, ông Tuấn nói.
 
Xe Morning van được nhập khẩu từ Hàn Quốc được trang bị đầy đủ các tính năng và thiết kế bên ngoài không thua kém mẫu Morning bản 5 chỗ mà Trường Hải đang bán. Xe trang bị số tự động, giá chỉ bằng một nửa, thêm vào đó mức phí trước bạ đăng ký lần đầu lại chỉ là 2%, so với mức chung 10-12% của xe chở người hiện nay. Khi ra biển xong xuôi, tính tổng cộng một chiếc xe cũng có giá chưa quá 250 triệu đồng. Tuy nhiên, xe chỉ được phép có 2 chỗ chở người, phía sau phải dùng chở hàng. Thêm vào đó, khi đi đăng ký, biển số xe sẽ mang chữ D, phân biệt với xe chở người. Vì vậy, nếu hoán cải xe và bị cảnh sát giao thông phát hiện, chủ xe sẽ bị phạt.