Ôtô kích cỡ nhỏ gọn ngày càng được ưa chuộngÔtô kích cỡ nhỏ gọn ngày càng được ưa chuộng

Hội An 8:28 2/7/2017

Với những chiếc xe có kích thước nhỏ gọn, đó là sự tổng hòa của sức mạnh động cơ, khả năng vận hành ấn tượng, những công nghệ hiện đại và một không gian hoàn toàn thoải mái khi lái xe. Xe cỡ nhỏ đang thu hút được rất nhiều sự quan tâm của khách hàng tại các đô thị - nơi có mật độ giao thông đông đúc.

Ngày nay, định kiến về một mẫu xe nhỏ sở hữu động cơ không mạnh mẽ, không được trang bị nhiều các tính năng thông minh hay thiết kế đơn giản đang dần được xóa bỏ. Các nhà sản xuất ô tô trên thế giới đã và đang có những kế hoạch “đường dài” cho những mẫu xe nhỏ của mình. Đặc biệt tại các thành phố lớn nơi tập trung đông dân cư, tình trạng giao thông đông đúc. Một mẫu xe nhỏ sẽ là lựa chọn hợp lý cho việc sử dụng hàng ngày.

Với những gì được trang bị trên các mẫu xe nhỏ hiện nay (ví dụ như Ford Focus), nó hoàn toàn đáp ứng được nhu cầu sử dụng hàng ngày hay trong những chuyến đi nghỉ dưỡng cuối tuần cho cả gia đình.

Ngày càng nhiều người nhận ra rằng một chiếc xe nhỏ gọn hoàn toàn có thể hội tụ đầy đủ những yếu tố đó. Thực tế đã chứng minh nhận định này, bởi trung bình cứ 43 giây lại có một chiếc Ford Focus được bán ra.

Động cơ mạnh mẽ

Một động cơ mạnh mẽ không nhất thiết phải có kích thước lớn. Trong thực tế, việc kết hợp động cơ cỡ nhỏ với bộ tăng áp động cơ hiện đại, đã tạo ra rất nhiều chiếc xe nhỏ gọn và tiện lợi. Nếu bạn chỉ lái xe dạo quanh thành phố, những động cơ nhỏ hơn thường chỉ tiêu hao nhiên liệu ở mức thấp. Khi bạn nhấn ga và sử dụng bộ tăng áp động cơ, toàn bộ năng lượng của động cơ sẽ được kích hoạt. Động cơ sẽ hoạt động mạnh mẽ, hiệu quả không kém gì những động cơ có kích thước lớn hơn.

Dễ dàng điều khiển

Chiếc xe cần được thiết kế chắc chắn giúp vượt qua những đoạn đường gập ghềnh một cách êm ái, nhưng cũng đủ linh hoạt để bạn có thể tự tin điều khiển tay lái trong những đoạn cua liên tục hay trong những tình huống khẩn cấp.

Các nhà thiết kế hiện đại luôn đặt mục tiêu tăng cường khả năng điều khiển và độ ổn định của xe. Việc này có thể đạt được nhờ các điều chỉnh kỹ thuật như, sử dụng vật liệu bền chắc ở mũi xe (vừa tăng khả năng bảo vệ khi va chạm, đồng thời dồn trọng tâm lên phía trước xe, tăng ma sát lên bánh lái), điều chỉnh hệ thống giảm xóc.

Một số yếu tố khác cũng đóng vai trò quan trọng trong việc nâng cao chất lượng trải nghiệm của người lái xe. Ví dụ như lãy chuyển số được tích hợp sẵn trên vô lăng – giúp người lái có thể kiểm soát việc chuyển số mà tay không cần rời khỏi vô lăng. 

Không gian yên tĩnh

Khi tiếng ồn, độ rung và độ xóc được giảm thiểu một cách tối đa, không gian nội thất của xe sẽ trở nên yên tĩnh, giúp người lái thư giãn hơn và giảm căng thẳng khi tham gia giao thông. Khi lái thử xe, bạn cần chú ý đến những tiếng ồn từ mặt đường có lọt vào khoang xe hay không.

Công nghệ hiện đại

Những công nghệ thông minh như Hỗ trợ Đỗ xe, tính năng Kiểm soát Tốc độ, thiết bị Kết nối Rảnh tay, màn hình cảm ứng hay hệ thống âm thanh cao cấp sẽ giúp việc tham gia giao thông thường nhật trở nên dễ chịu hơn.

Khi sở hữu một chiếc xe nhỏ gọn, bạn sẽ thật sự cảm nhận trọn vẹn sự thoải mái mà chiếc xe mang lại mỗi khi di chuyển.


Hội An

Từ Khóa :