Oscar 2019: Mahershala Ali của Green Book giành giải Nam diễn viên phụ xuất sắc nhấtOscar 2019: Mahershala Ali của Green Book giành giải Nam diễn viên phụ xuất sắc nhất

Du Du 10:0 25/2/2019

Mahershala Ali nhận giải Oscar cho vai nghệ sĩ piano Don Shirley trong bộ phim Green Book với nội dung dựa trên bối cảnh những năm tháng nước Mỹ rơi vào khủng hoảng kỳ thị sắc tộc tồi tệ nhất, bất chấp những tranh cãi xung quanh bộ phim.

Mahershala Ali nhận giải Oscar Nam diễn viên phụ xuất sắc nhất.

Ảnh: Reuters

Đây là lần thứ hai ông giành được giải Oscar, sau khi nhận giải thưởng hạng mục tương tự năm 2017 cho Moonlight, trở thành diễn viên Hồi giáo đầu tiên giành được giải Oscar. Bây giờ, ông là diễn viên da đen đầu tiên – cũng là người Hồi giáo đầu tiên – chiến thắng giải Nam diễn viên phụ xuất sắc nhất. Denzel Actor là diễn viên da đen duy nhất khác giành được giải Oscar hơn một lần.

Năm nay Ali đã chiến thắng trước Adam Driver cho vai diễn cảnh sát trong BlacKkKlansman, Sam Rockwell trong Vice, và Richard E Grant trong Can You Ever Forgive Me. Chiến thắng của Ali là hết sức thuyết phục, bởi trước đó, ông đã càn quét qua một loạt giải thưởng lớn như Bafta, Quả cầu vàng và Giải thưởng của Nghiệp đoàn Diễn viên Màn ảnh.

Mahershala Ali trong Green Book

Ảnh: Universal Pictures/AP

Trong Green Book, nghệ sĩ piano Don Shirley (Ali) thuê tay anh chị người Mỹ gốc Ý Tony Vallelonga (Viggo Mortensen) làm tài xế kiêm vệ sĩ trong một chuyến lưu diễn vào đầu thập niên 1960. Tên phim xuất phát từ cuốn cẩm nang chỉ dẫn những khu vực an toàn cho người Mỹ gốc Phi, tránh các khu vực thù địch khi đi khắp nước Mỹ.

Mặc dù đã giành được một số giải thưởng có ảnh hưởng, bao gồm cả giải thưởng khán giả tại liên hoan phim Toronto, Green Book lại hứng chịu nhiều chỉ trích. Đồng tác giả và nhà sản xuất Nick Vallelonga đã xin lỗi sau khi phát hiện lại một tweet có nội dung chống người Hồi giáo, trong khi đạo diễn Peter Farrelly cũng xin lỗi sau những cáo buộc về hành vi quấy rối tình dục liên tục. Bộ phim mô tả về tình bạn giữa Vallelonga và Shirley nhưng lại không nhận được sự đồng ý gia đình Shirley đời thực. Ali đã từng phải lên tiếng xin lỗi: Tôi đã cố gắng hết sức với những gì tôi có.


Du Du

Từ Khóa : Oscar 2019