Oppo phát triển smartphone màn hình uốn dẻo có túi khíOppo phát triển smartphone màn hình uốn dẻo có túi khí

Quang Huy 9:41 5/7/2018

Oppo không chỉ nghiên cứu và phát triển một mà đến 3 màn hình gập, uốn dẻo cho smartphone. Thậm chí, hãng này còn nghiên cứu và phát triển loại màn hình uốn dẻo có túi khí.

Theo trang Letsgodigital, Oppo đã đăng ký các bằng sáng chế liên quan đến màn hình gập, uốn dẻo. Trong đó, hãng này đang nghiên cứu và phát triển không chỉ một mà đến 3 loại màn hình gập và uốn dẻo khác nhau. 

Loại thứ nhất là màn hình gập truyền thống có dạng vỏ sò. Để khắc phục nhược điểm màn hình gập bị hư hại do việc mở đóng mở thiết bị thường xuyên gây ra, Opppo sẽ đặt túi khí ở cả hai nửa của màn hình. Khi thiết bị mở ra, không khí trong túi sẽ có tác dụng như miếng đệm giúp cố định màn hình.

Loại thứ hai từng được Oppo hé lộ trong tháng 2/2018. Theo đó, Oppoe sẽ trang bị cho smartphone của hãng ba màn hình hiển thị. Khi người dùng gập lại, máy trông giống như chỉ có hai màn hình đặt ở mỗi bên cạnh. Khi sử dụng, một màn hình khác sẽ được kéo ra từ màn hình phía sau. 

Loại thứ ba sử dụng cơ chế gấp ra ngoài. Tất cả camera, cảm biến đều đặt ở phía trước. Oppo cũng sử dụng nhiều phiên bản khác nhau cho thiết kế này để tối ưu khả năng hoạt động của hệ thống cảm biến, camera. Khi mở ra hết cỡ, máy có kích thước tương đương máy tính bảng. 

Hiện tại, Oppo chưa lên tiếng bình luận trước thông tin trên. Vì thế, chúng ta chưa thể biết được thời điểm Oppo sẽ thương mại hóa ý tưởng này. Tuy nhiên, theo giới phân tích, ít nhất phải sang năm 2019, Oppo mới có thể giới thiệu các mẫu smartphone độc đáo này. Trước đó, năm 2016, Oppo đã giới thiệu nguyên mẫu smartphone màn gập đầu tiên của hãng. Song, đến nay, Oppo chưa đưa ra thị trường sản phẩm thương mại liên quan đến dòng smartphone này.

Nguyên mẫu smartphone màn hình gập từng được Oppo giới thiệu năm 2016


Quang Huy