Ông Trump thừa nhận Nga can thiệp vào bầu cử Mỹ


Ông Trump thừa nhận Nga can thiệp vào bầu cử Mỹ

P.V 19:6 8/1/2017

Lần đầu tiên, Tổng thống đắc cử Donald Trump đã thừa nhận kết quả điều tra và thông tin tình báo từ những cơ quan an ninh Mỹ trong đó khẳng định Nga đã có động thái can thiệp vào bầu cử Tổng thống Mỹ.

Chánh văn phòng Nhà Trắng do Donald Trump bổ nhiệm, Reince Priebus đã đưa ra tuyên bố trên vào ngày 8/1 thông qua kênh Fox News. Theo ông Priebus, Tổng thống tân cử đã nắm được thông tin Nga đứng sau các cuộc tấn công mạng vào đảng Dân chủ nhằm kiểm soát cuộc bầu cử, và hiểu rõ về điều này.
 
Theo quan chức này, ông Trump dự kiến sẽ đưa ra yêu cầu các cơ quan tình báo đệ trình đề xuất để từ đó thông qua và xây dựng được biện pháp đáp trả cụ thể với động thái từ phía Nga.
 
Đây là lần đầu tiên một quan chức cấp cao trong nội các của Donald Trump đứng ra tuyên bố rằng ông Trump chấp nhận thông tin tình báo này.
 
Trước đó, Tổng thống đắc cử Donald Trump đưa ra nhiều phát ngôn phủ nhận thẳng thừng nghi vấn Nga can thiệp bầu cử để giúp ông thắng cuộc, cho rằng đây là những sản phẩm tưởng tượng từ đảng Dân chủ để giải thích cho sự thất bại lớn của họ trong năm 2016. Ông từng goi những báo cáo của cơ quan tình báo là “nực cười”.
 
Xem thêm
 
 

P.V

Từ Khóa :