“Ông già Noel” toát mồ hôi đi phát quà


“Ông già Noel” toát mồ hôi đi phát quà

Vĩ Thanh 13:51 22/12/2016

Chỉ còn 2 ngày nữa là tới đêm Giáng sinh, dịch vụ ông già Noel, công chúa tuyết phát quà cũng đang bước vào dịp cao điểm. Thời tiết những ngày cận Giáng sinh ở miền Bắc đang nóng nực hơn bình thường khiến những ông già Noel cũng vất vả tới toát mồ hôi hột khi lao đi phát quà ở nhiều nơi.

Năm nào cũng vậy, mỗi dịp Giáng sinh là dịch vụ phát quà cho trẻ nhỏ cũng không kém phần nhộn nhịp. Tâm lý của nhiều phụ huynh cũng muốn tặng con một món quà thật ý nghĩa và được trao bởi ông già Noel để tăng thêm sự bất ngờ, vui vẻ cho con trẻ.
 
Hiện tại, hàng loạt những dịch vụ shipper, các công ty tổ chức sự kiện, cửa hàng bán quà tặng, trên tuyến phố Hàng Mã… đều có sẵn dịch vụ ông già Noel tặng quà.Thông thường khách hàng chỉ cần cung cấp tên của trẻ nhận quà, số lượng trẻ, địa chỉ, giờ tặng và những lời chúc, lời nhắn nhủ tới con trẻ, sau đó quà có thể được chuyển tận tay tới con trẻ. Thời gian tặng quà mỗi lần thường kéo dài từ 5-15 phút, các bé có thể chụp ảnh với ông già Noel, mức giá của các dịch vụ này từ 70-150 nghìn đồng cho thời gian tặng quà trước 17h chiều và tăng lên 100-200 nghìn đồng vào buổi tối sau 17h. Giá dịch vụ này đắt nhất vào đúng đêm Giáng sinh 24/12 với mức thu đắt hơn trung bình từ 30-50 nghìn đồng.
 
Là sinh viên nhưng thường xuyên nhận ship hàng để kiếm thêm thu nhập, mùa Giáng sinh Huy (22 tuổi) cũng nhận làm ship ruột cho một cửa hàng quà tặng. Công việc tặng quà chỉ cần đúng giờ, ban đầu cần khéo nói chuyện làm quen với trẻ nhỏ. Sau đó tặng quà, dặn dò những lời chúc lời nhắn nhủ của cha mẹ dành cho trẻ, chụp ảnh lưu niệm là xong. Trung bình kéo dài khoảng 10 phút. Công việc cũng không có gì vất vả cả, vốn thích trẻ nhỏ nên em cũng thấy đi làm rất vui vẻ.
 
Bảng giá dịch vụ tặng quà ông già Noel kéo dài chỉ từ 5-15 phút
 
Thực tế, dịch vụ ông già Noel tặng này quà tương tự như shipper giao hàng. Tuy nhiên, những shipper này sẽ mặc trang phục đặc biệt của ông già Noel, biết cách ăn nói, làm quen với trẻ nhỏ. Cũng là dịch vụ giao hàng nhưng mức giá cao hơn hẳn, đem lại thu nhập tốt hơn nên năm nay việc tặng quà Noel cũng thu hút không ít người làm shipper chuyên nghiệp, những viên muốn kiếm thêm thu nhập.
 
 
Những dịch vụ tặng quà có cả ông già Noel và công chúa tuyết đi kèm, hát tặng và kéo dài từ 15-30 phút có mức giá gấp rưỡi, gấp đôi từ 250-350 nghìn đồng/lần tặng quà. Tuy nhiên, nếu tìm kiếm những dịch vụ dạng này thì các bố mẹ cũng cần tìm địa chỉ chuyên nghiệp. Bởi không phải “công chúa tuyết” nào cũng hát hay làm quà cho con trẻ, thêm đó việc “tung hứng” giữa hai người không hợp lý, gượng gạo cũng khiến việc tặng quà không như kỳ vọng.
 
Anh Đức ở Hoàng Mai chia sẻ, năm ngoái mình đã bỏ ra hơn 200 nghìn đồng để thuê 2 bạn đóng giả ông già Noel và công chúa tuyết đến tặng quà cho hai con. Hai bạn ấy bảo do tắc đường nên đến muộn hơn giờ hẹn hơn 30 phút. Quần áo ông già Noel thì xộc xệch, công chúa tuyết thì giọng hơi “thừa giấm”, hát cũng không hay. Có vẻ bận rộn nên hai bạn ấy cũng chỉ là qua loa cho xong, hai con mình nhận quà cũng không vui lắm nên năm nay mình thấy tự mua quà tặng con sẽ vui hơn.
 
Ngoài dịch vụ phát quà, hiện tại, nhiều trường học, cơ quan… cũng thuê ông già Noel tới tổ chức sự kiện, phát quà, vui chơi với trẻ nhỏ trong suốt sự kiến kéo dài từ 1-3 giờ đồng hồ. Mức giá thuê ông già Noel này từ 350-1 triệu đồng, tùy theo những công việc ông già Noel sẽ phải làm. Thời gian sự kiện càng dài, công việc hoạt náo của ông già Noel nhiều thì giá cũng đắt đỏ hơn.
 
Mùa Giáng sinh đang tới gần, chắc hẳn bậc phụ huynh nào cũng mong muốn con trẻ được vui vẻ, có những món quà ưa thích. Dịch vụ ông già Noel tặng quà cũng để đáp ứng nhu cầu này. Cận ngày Noel những “ông già râu trắng” cũng xuất hiện nhiều hơn trên phố, tất tả đi giao quà cho trẻ nhỏ ở nhiều nơi.
 
Xem thêm
 
 

Vĩ Thanh

Từ Khóa :