Olympic Việt Nam lỡ HCĐ, cầu mây, bóng chuyền nữ thất bại tại ASIAD 2018Olympic Việt Nam lỡ HCĐ, cầu mây, bóng chuyền nữ thất bại tại ASIAD 2018

Quang Huy 0:15 2/9/2018

Không có huy chương đầu tiên tại ASIAD cho đội tuyển Olympic Việt Nam như kỳ vọng. Cũng không có sự lật đổ ở nội dung cầu mây nữ 4 người. Trong khi đội tuyển bóng chuyền nữ đã không thể tái lập chiến thắng trước Kazakhastan trong trận tranh vị trí thứ 5. Thất bại, nhưng không thất vọng là tâm trạng của giới hâm mộ thể thao nước nhà trong ngày thi đấu áp chót của ASIAD 2018.

Olympic Việt Nam đã để tuột HCĐ khi để thua đối thủ UAE trong loạt sút 11m

Bước vào trận tranh HCĐ với đối thủ vừa tầm Olympic UAE, giới hâm mộ bóng đá nước nhà đặt kỳ vọng Olympic Việt Nam sẽ lần đầu giành huy chương trong kỳ ASIAD. Song, dù đã nỗ lực, thậm chí có thời điểm chơi lấn lướt trước đối thủ, nhưng Olympic Việt Nam đã không thể giúp các tín đồ túc cầu giáo nước nhà toại ngoại.

Sau 90 phút hòa nhau với tỷ số 1-1, Olympic Việt Nam và Olympic UAE bước vào loạt sút luân lưu định mệnh. Trong loạt đấu súng cân não, đoàn quân của HLV Park Hang Seo đã để thua đối thủ với tỷ số 3-4 sau hai cú sút không thành bàn của Quang Hải và Minh Vương ở loạt đá thứ 2 và thứ 5. Với thất bại đáng tiếc này, Olympic Việt Nam đã không thể lần đầu có huy chương tại ASIAD.

Phát biểu sau trận tranh HCĐ, HLV Skorza Maciej của UAE thẳng thắn thừa nhận: Olympic Việt Nam là đội bóng mạnh, thuộc nhóm đầu châu Á. Vì vậy, có thể hôm nay, UAE chơi không đẹp. Nhưng quan trọng là chiến thắng. Trong khi đó, HLV Park Hang-seo nhận định: Việt Nam có thể vươn lên nhóm đầu châu Á nhờ bước đệm ASIAD. Ông Park Hang-seo cũng không quên gửi lời cảm ơn các cầu thủ và người hâm mộ.

Trong trận tranh HCV, các cầu thủ Olympic Hàn Quốc đã vượt qua Nhật Bản sau 120 phút thi đấu với tỷ số sít sao 2-1 để bảo vệ thành công tấm HCV mà họ đoạt được 4 năm trước tại ASIAD 2014 diễn ra trên quê nhà Hàn Quốc.

Trước đó, đội tuyển bóng chuyền nữ Việt Nam đã không thể tái lập chiến thắng trước Kazakhastan ở vòng bảng khi thất bại 1-3 trong trận đấu tranh vị trí thứ 5. Với thất bại này, đội tuyển nữ bóng chuyền Việt Nam xếp hạng 6 chung cuộc ở ASIAD 2018.

Trong khi đó, đội tuyển cầu mây nữ Việt Nam đã không thể làm nên cuộc lật đổ trước đối thủ Thái Lan như kỳ vọng trong trận chung kết cầu mây nữ 4 người. Như vậy, đội tuyển cầu mây nữ Việt Nam chỉ giành được HCB. Đây cũng là tấm huy chương duy nhất trong ngày thi đấu hôm nay và cũng là tấm huy chương cuối cùng của đoàn TTVN tại ASIAD 2018.

Đội tuyển cầu mây nữ Việt Nam đã để thua Thái Lan trong trận tranh HCV với tỷ số 0-2

Đến hết ngày 1/9, Đoàn Việt Nam tạm thời xếp thứ 17 với 4 HCV, 16 HCB và 18 HCĐ. Bốn nước xếp đầu bảng tổng sắp huy chương là Trung Quốc, Nhật Bản, Hàn Quốc và Indonesia.


Quang Huy