Nữ hoàng nhạc Opera Sarah Brightman sắp bay vào vũ trụNữ hoàng nhạc Opera Sarah Brightman sắp bay vào vũ trụ

Đăng Việt 13:53 25/8/2012

Sarah Brightman, danh ca người Anh nổi tiếng với vở nhạc kịch The Phantom of the Opera – Bóng ma trong nhà hát, sắp vào không gian cùng các phi hành gia của Nga.

Ca sỹ 52 tuổi này vừa chia sẻ với công chúng rằng cô sẽ đặt chân lên Trạm vũ trụ quốc tế vào năm 2015 sau khi được Trung tâm huấn luyện phi hành gia Nga chấp thuận vào năm 2011.
 
Sarah đã kết hôn với nhà soạn nhạc Andrew Lloyd Webber trong thập niên 80, sau đó họ đã ly hôn, và bắt đầu theo đuổi dòng nhạc cổ điển. Họa my nước Anh này gắn liền tên tuổi với vở nhạc kịch broadway The Phantom of the Opera, và rất nhiều ca khúc dòng opera nổi tiếng khác như Time to say goodbye, What a wonderful world, …và gần đây là ca khúc You and me song ca với Liu Huan trong lễ khai mạc Olympic Bắc Kinh 2008.
 
Trước đây, Nga đã đưa bảy hành khách vào vũ trụ, mỗi người phải trả một khoản tiền ít nhất là 12,6 triệu bảng Anh (khoảng hơn 400 tỷ VNĐ).
 
Kể từ khi Cơ quan hàng không, vũ trụ NASA của Mỹ cho hạ cánh tàu con thoi của mình thì tàu Soyuz của Nga là phương tiện duy nhất có thể đến Trạm vũ trụ quốc tế, nên “suất du lịch” đặc biệt này càng trở nên khó khăn.
 
Du khách gần đây nhất vào vũ trụ là tỷ phú người Canada Guy Laliberte. Ông đã ăn vận như một chú hề trong chuyến đi kéo dài hai tuần của mình vào năm 2009.
 

Đăng Việt

Từ Khóa :