Note 8 gây thất vọng, iPhone X, Galaxy S9 chỉ xếp thứ 3, 5 về độ bềnNote 8 gây thất vọng, iPhone X, Galaxy S9 chỉ xếp thứ 3, 5 về độ bền

Quang Huy 16:51 22/5/2018

Trong bài thử độ bền do Trang Tom's Guide, iPhone X, Galaxy S9 và iPhone 8 Plus chỉ được xếp ở vị trí thứ 3,5, 7. Tệ hơn nữa, Galaxy Note 8 còn không thể góp mặt trong TOP 10.

Các smartphone sau khi tham gia bài thử độ bền

Thay vì thử độ bền riêng lẻ với từng smartphone, Trang Tom's Guide đã chi ra 18 nghìn USD (khoảng 410 triệu đồng) mua về toàn bộ smartphone mới và phổ biến nhất trên thị trường Mỹ  để thử độ bền bằng phương pháp thả rơidựa trên thói quen hàng ngày của người dùng.

Theo đó, các smartphone được thả rơi ở độ cao 1,2-1,8m lên bề mặt bê tông hoặc gỗ. Bề mặt va chạm là cạnh máy, mặt kính và mặt lưng. Thả rơi ở độ cao khoảng 1m vào bồn cầu nhà vệ sinh. Sau đó, Tom's Guidechấm điểm độ bền cho các máy tham gia thử nghiệm.

Kết quả: Với 8,5 điểm, Motorola Moto Z2 Force được đánh giá là smartphone có độ bền vượt trội. Đứng thứ 2 là LG X Venture với 6,6 điểm. Dù vẫn còn nguyên vẹn ngay cả khi rơi xuống sàn bê tông, nhưng do không có khả năng chống nước, nên LG X Ventuređã không thể vượt qua bài kiểm tra khi bị thả rơi vào bồn cầu.

Đây là kết quả khá bất ngờ. Bởi các flagship đến từ thương hiệu danh giá như Samsung, Apple lại không đứng đầu hoặc có thứ hạng cao, cho dù số tiền mà người dùng phải bỏ ra để mua chúng rất đắt. Cụ thể: mẫu smartphone đắt nhất thế giới iPhone X chỉ đạt 6,2 điểm, xếp thứ 3. Samsung Galaxy S9 chỉ đạt 6 điểm, xếp thứ 5. iPhone 8 xếp thứ 7 với 4,9 điểm. Trong khi đó, Galaxy Note 8 còn không có mặt trong Top10 khi chỉ đạt 4,3 điểm (thứ 11).

Trước đó, Tom's Guide đã thử nghiệm về thời lượng pin, tốc độ, màn hình tốt nhất và máy ảnh tốt nhất. Kết quả: Asus Zenfone 3 Zoom đứng đầu với thời gian dùng pin lên đến 16 giờ 46 phút. iPhone 8 là smartphone nhanh nhất. iPhone X có màn hình tốt nhất. Google Pixel 2 XL là smartphong có khả năng chụp ảnh đẹp nhất.


Quang Huy