Nokia tấn công thị trường smartphone 2017 bằng 5 smartphone mớiNokia tấn công thị trường smartphone 2017 bằng 5 smartphone mới

Quang Huy 22:25 27/12/2016

Nokia tái xuất thị trường smartphone với không chỉ một sản phẩm mà bằng 5 sản phẩm mới, chủ yếu tập trung vào phân khúc tầm trung.

Theo Digitimes, thời điểm và địa điểm mà HMD Global lựa chọn cho màn tái xuất của thương hiệu điện thoại từng vang bóng một thời Nokia là Triển lãm di động thế giới MWC 2017 được dự kiến diễn ra vào cuối tháng 2/2017 tại Barcelona (Tây Ban Nha).
 
Theo đó, nhiều khả năng mẫu smartphone Nokia D1C sẽ ra mắt tại triển lãm này. Máy được cho là sẽ có hai phiên bản khác nhau ở kích thước màn hình (5,5inch và 5inch), bộ nhớ RAM (3GB và 2GB) và giá bán (200 USD và 150 USD).  
 
Sau màn tái xuất này, HMD Global sẽ tiếp tục giới thiệu ra thị trường 4 smartphone khác trong quý II và III bao gồm các sản phẩm trang bị màn hình có kích thước từ 5inch đến 5,7inch với tầm nền do LG Display, Century Technology và Innolux cung cấp, độ phân giải tối đa Full-HD. Tuy nhiên, hiện chưa rõ 4 smartphone này là những sản phẩm riêng biệt hay chỉ là các phiên bản khác nhau của hai mẫu với sự khác biệt chủ yếu ở RAM và bộ nhớ trong.
 
Foxconn (còn được gọi với cái tên khác là FIH Mobile) là đối tác sản xuất quan trọng của các smartphone Nokia mới này. Đối tượng người dùng mà các smartphone Nokia mới hướng đến được định vị ở phân khúc tầm trung, nơi diễn ra cuộc đua tranh quyết liệt giữa các nhà sản xuất. 
 

Quang Huy

Từ Khóa :