Nokia hoãn ra mắt phablet sau khi về MicrosoftNokia hoãn ra mắt phablet sau khi về Microsoft

PT 22:41 16/9/2013

Theo Reuters ngày 16/9, Nokia đã quyết định hoãn sự kiện ra mắt mẫu phablet đầu tiên của hãng sau khi Microsoft mua lại bộ phận kinh doanh thiết bị và các bằng sáng chế của nhà sản xuất điện thoại Phần Lan này.

Trước đó, Nokia đã lên kế hoạch công bố một số thiết bị mới vào cuối tháng 9/2013 tại New York (Mỹ) , bao gồm mẫu phablet đầu tiên của hãng, smartphone sử dụng màn hình lớn hơn 5inch, thuộc dòng sản phẩm Lumia và chạy hệ điều hành Windows Phone của Microsoft.
 
Sự kiện công bố sản phẩm mới được Nokia lên kế hoạch từ trước khi đạt được thỏa thuận với Microsoft. Tuy nhiên, sau khi đạt được thỏa thuận bán lại bộ phận kinh doanh thiết bị và các bằng sáng chế cũng như nhãn hiệu Lumia, Nokia buộc phải hoãn kế hoạch. Hiện tại, Nokia chưa cho biết thời điểm chính thức diễn ra sự kiện trên, đồng thời từ chối bình luận về vấn đề này.
 
Dù thỏa thuận giữa Nokia và Microsoft đã được công bố đầu tháng 9 với tổng giá trị lên đến 7,2 tỷ USD, nhưng đến nay hai công ty này vẫn hoạt động riêng biệt. Ông Stephen Elop - Cựu CEO của Nokia - cũng đã đầu quân cho Microsoft. Nhưng ông Stephen Elop đã đứng ngoài cuộc thỏa thuận giữa hai bên nhằm tránh những xung đột về lợi ích cho cả hai công ty.
 
Theo ông Stephen Elop, Nokia đã cố gắng thu hẹp khoảng cách trên thị trường smartphone với hai ông lớn Apple và Samsung khi liên tục ra mắt sản phẩm mới ở nhiều tầm giá trong thời gian qua. Việc một số sản phẩm như Lumia 520 và 920 rất được ưa chuộng mang lại tín hiệu khả quan cho Nokia trên thị trường smartphone. Vì thế, hãng đã tiếp tục nhắm đến thị trường phablet đầy tiềm năng mà Samsung đang dẫn đầu.
 
 
 

PT

Từ Khóa :