Nokia 8 chưa lên kệ, HMD Global đã loan tin về Nokia 9Nokia 8 chưa lên kệ, HMD Global đã loan tin về Nokia 9

Quang Huy 16:40 18/8/2017

Dường như chưa thật sự yên tâm vào thành công của Nokia 8 trong việc đưa “cựu vương” trở lại phân khúc cao cấp, nên khi sản phẩm này vừa ra mắt, chưa lên kệ, HMD Global đã hứa hẹn sẽ ra mắt Nokia 9 với thiết kế cao cấp và màn hình hơn.

Lý giải về việc ra mắt smartphone màn hình lớn hơn, ông Neil Broadley - Giám đốc tiếp thị toàn cầu của HMD Global - cho biết: Hãng muốn cạnh tranh với Samsung, Apple. Vì thế, việc ra mắt smartphone cao cấp trang bị màn hình lớn là cần thiết để có thể cạnh tranh với Galaxy Note 8 và iPhone 8 sắp ra mắt.

Thông tin này không khiến giới phân tích bất ngờ. Bởi trước đó, nhiều đồn đoán về sản phẩm này đã xuất hiện trên nhiều phương tiện thông tin đại chúng. Theo đó, Nokia 9 sẽ có một số thay đổi về thiết kế so với Nokia 8. Trong đó, máy sẽ được trang bị màn hình lớn 5,5-5,7inch. Màn hình sẽ được kéo dài và chiếm tỷ lệ lớn hơn ở mặt trước tương tự Samsung Galaxy S8, LG G6. Viền màn hình cũng sẽ mỏng hơn, phù hợp phong cách thiết kế không viền màn hình đang trở thành xu hướng mới trên thị trường smartphone. Cùng với đó, nút Home vật lý cũng sẽ bị lược bỏ.

Về cấu hình, Nokia 9 trang bị vi xử lý Snapdragon 835, bộ nhớ RAM 6GB/8GB, bộ nhớ trong 128GB. Máy sẽ được trang bị tính năng chống nước chuẩn IP68 thay vì IP 54 của Nokia 8 và cảm biến quét mống mắt. Nokia 9 có thể được bán ra thị trường cuối năm 2017, đầu năm 2018 với giá đắt hơn Nokia 8, khoảng 699 USD. Hiện tại, HMD Global chưa lên tiếng bình luận trước thông tin trên.


Quang Huy