Nỗi lòng kẻ F.A mùa cướiNỗi lòng kẻ F.A mùa cưới

Vĩ Thanh 18:49 28/9/2015

Trời đã sang thu, thời tiết se lạnh cùng khung cảnh cũng có phần ảm đạm, u buồn hơn so với mùa hè khiến những người vốn độc thân lại càng thêm cô độc. Thu về, mùa cưới cũng ùa về theo khiến những kẻ F.A vốn cho rằng mình mạnh mẽ cũng thấy chạnh lòng đến khó tả.

Mùa cưới ùa về, bạn bè xung quanh cũng nô nức chuẩn bị lên xe hoa. Đi đường không khó để nhìn thấy những cặp đôi đang chụp ảnh cưới, những pano, biển hiệu khuyến mãi, giảm giá dịch vụ tiệc, chụp ảnh cưới… Lướt Facebook không ngày nào là timeline không có những bức ảnh cưới, những status mong chờ về gia đình mới, những hình ảnh về đám cưới của bạn bè, của những người chỉ biết trên mạng xã hội… Bước chân vào xóm trọ cũng nghe cô bé tầng dưới kém mình 4 tuổi đang ríu rít bàn chuyện chụp ảnh cưới, ăn hỏi… với người yêu bằng tuổi.
 
Chừng đó là đủ để thấy dường như không khí cưới hỏi đang “hầm hập” ở xung quanh, và kẻ độc thân dường như lại hoàn toàn nằm ngoài cái không khí vui vẻ, ấm áp đó.
 
Những lời mời, những chiếc thiệp cưới được trao tới tay ngày một nhiều, trong lòng cũng có chút lo lắng, băn khoăn. Người độc thân bắt đầu sợ hãi đi ăn cưới bởi những câu hỏi: bao giờ đến lượt, bao giờ cho ăn kẹo, sao chỉ đi một mình, dạo này có gì mới không… mọi người bảo nàng nên kén chọn ít thôi, nhìn nàng chẳng ai tin là không có người theo đuổi… đáp lại đủ những câu hỏi nàng chỉ cười xòa, à là “duyên chưa tới!”.
 
 
Người thân trong gia đình giục giã có, trêu đùa có, đến mỉa mai cũng có cho cái sự “ế” của nàng, nhưng dường như đã quen nên nàng chỉ cười khì chẳng quan tâm. Nhưng cũng chẳng ai biết, nàng cũng mệt lắm, cũng muốn tìm một chỗ dừng chân rồi chứ, có những đêm cũng trằn trọc nghĩ về tương lai, về việc lập gia đình, về việc cưới xin chỉ là cô dâu đã đứng đây mà chú rể vẫn đang mông lung chưa thấy mà thôi.
 
Nàng vốn dĩ cũng chẳng kén chọn chút nào, chỉ muốn tìm một người yêu mình và mình cũng yêu là đủ. Nhưng người yêu nàng thì nàng không yêu, người nàng yêu thì chỉ coi nàng là bạn. Đã có lần miễn cưỡng yêu thương  một người cho là chân thành rồi cũng nhanh chóng tan vỡ, nàng vỡ mộng, nàng rước mệt vào người. Cũng  bởi thế, đã bước vào cái tuổi gọi là “chín” trong mắt nhiều người để thành gia lập thất nhưng nàng đến nay chỉ phòng không lẻ bóng. Sáng dậy đi làm, tối về xem phim, ngại làm quen, cũng lười cả hẹn hò, đôi lúc tự nhủ làm “trạch nữ” như thế này thì duyên nó có muốn tới cũng chẳng được, nhưng rồi lại cười xòa “à, có thì sẽ tới thôi” còn không cũng là do “tại duyên chưa tới”.
 
 
Nàng biết xung quanh cũng chẳng phải có riêng nàng đang làm kẻ F.A trong cái xã hội vốn bận rộn khiến người ta xoay mòng mòng này. Nhưng có lẽ những cô nàng độc thân đã “đến tuổi” sẽ thực sự cảm thấy mệt mỏi bởi áp lực từ quá nhiều phía, đôi lúc thấy mình dường như quá cô độc. Đôi khi cũng chỉ muốn tìm ai đó có cảm tình chút chút, hợp mình một chút, ai đó nàng tin là yêu nàng và cưới quách cho rồi. Nhưng rồi,  nàng lại nhìn cô bạn năm trước vội vã lên xe hoa bởi nhà giục giã, bởi cũng “bấn” lắm rồi nhưng rồi lại vội vã chia tay chỉ sau chưa đầy một năm đám cưới. Bạn bè cưới xin chưa ai kêu sướng hơn độc thân cả, chỉ là đến lúc, đến tuổi thì cưới thôi, vì thế cái ý định vội yêu, vội cưới của nàng cũng tan biến. Vậy là nàng vẫn chọn cuộc sống độc thân, cố gắng quên đi những cái suy nghĩ không vui luôn lởn vởn trong đầu. Tìm vui bằng công việc, bằng bạn bè và vẫn chờ một ngày “duyên tới” mà thôi.
 
 
Xem thêm:
 

Vĩ Thanh

Từ Khóa :