Nối gót smartphone LG, iPhone cũng gặp lỗi đột tử


Nối gót smartphone LG, iPhone cũng gặp lỗi đột tử

PT 14:58 16/11/2016

Theo Reuters, nhiều người dùng tại Trung Quốc đã phản ánh tình trạng iPhone 6 và iPhone 6s gặp phải lỗi tự động sập nguồn dù dung lượng pin còn hơn 50%.

Cụ thể, một số người dùng tại Trung Quốc đã phản ánh rằng chiếc iPhone 6 hoặc 6s của họ gặp phải tình trạng tự động mất nguồn khi dung lượng pin vẫn ở mức 50 đến 60%. Mặc dù đã thực hiện thao tác khởi động lại máy nhưng thiết bị lại báo hết pin và không thể bật lại.
 
Để thiết bị có thể hoạt động trở lại, người dùng buộc phải cắm sạc nhưng lỗi này vẫn tiếp tục lặp lại sau đó. Theo truyền thông, tình trạng này xuất hiện bất kể người dùng đã cập nhật lên phiên bản iOS mới nhất hay trong điều kiện nóng hoặc lạnh.
 
Ngay khi tình trạng lỗi xuất hiện tràn lan, nhiều người dùng đã liên hệ với Hiệp hội bảo vệ người tiêu dùng tại Trung Quốc để đòi quyền lợi. Sau đó, Hiệp hội đã liên hệ với Apple, yêu cầu công ty này làm rõ nguyên nhân và phải đưa ra câu trả lời trong vòng 10 ngày. Hiện phía Apple vẫn chưa đưa ra bất kỳ bình luận nào về thông tin trên.
 
Đây không phải lần đầu tiên những chiếc iPhone của Apple gặp phải tình trạng trên. Tuy nhiên, những trường hợp trước đây được lý giải rằng việc máy tự tắt nguồn giống như một cơ chế bảo vệ được tích hợp. Khi nhiệt độ quá quá lạnh, thiết bị sẽ tự đưa vào trạng thái ngủ đông nhằm đảm bảo sự an toàn cho người dùng cũng như các linh kiện bên trong.
 

PT

Từ Khóa :