Nồi cơm điện nấu món cháo tôm thịt đơn giản chuẩn ngon



Nồi cơm điện nấu món cháo tôm thịt đơn giản chuẩn ngon

Lan Hương 4:0 15/1/2020

Giữa những ngày giáp Tết bận rộn, chỉ việc cắm nồi cơm điện để náu nhanh một bát cháo tôm thịt đủ dinh dưỡng sẽ là lựa chọn của nhiều bà nội trợ.

Nguyên liệu:

80g gạo

100g thịt

100g tôm nõn

7 tai nấm hương khô

2 cây hành lá thái nhỏ

Gia vị: Muối, hạt nêm, nước mắm, dầu ăn

 

Cách làm:

Bước 1: Gạo vo sạch cho vào nồi cơm điện, thêm lượng nước vừa ăn vào cùng 1 thìa canh dầu ăn. Đậy nắp nồi cơm điện rồi nhấn nút nấu (cook) sau khoảng 30 phút thì bật lên nút giữ ấm (warm) để khoảng 15 phút là cháo chín nở bung.

Bước 2: Trong lúc nấu cháo thì sơ chế sạch thịt và tôm, băm nhỏ thịt và tôm; Hành lá thái nhỏ; Nấm hương ngâm nở thái nhỏ.

Bước 3: Đun nóng chút dầu ăn trong chảo, cho gốc hành vào xào thơm, sau đó đổ thịt băm vào đảo tơi cho thịt chuyển màu.

Bước 4: Đổ nấm hương vào đảo qua.

Bước 5: Thêm tôm vào đảo tơi rồi nêm thêm chút muối, hạt nêm, nước mắm cho vừa ăn. Xào cho các nguyên liệu chín tới là được.

Bước 6: Cháo chín lấy ra bát, thêm hành lá thái nhỏ và tôm thịt đã xào vào là xong. Khi ăn trộn đều trong cháo.

Thành phẩm:

Cháo tôm thịt nấu bằng nồi cơm điện vừa nhanh lại đơn giản. Cháo chín nở bung sánh mịn quyện với vị ngọt của tôm thịt, vị thơm của nấm hương hấp dẫn vô cùng. Khi nấu cháo bằng nồi cơm điện, nhất định bạn phải cho một chút dầu ăn vào nhé, dầu ăn sẽ làm cho cháo khi nấu không bị trào ra khỏi nồi mà cháo lại sánh mượt hơn.

Chúc bạn ngon miệng!
 


Lan Hương