Nở rộ phòng khám nha khoa hoạt động không phépNở rộ phòng khám nha khoa hoạt động không phép

12:4 14/9/2012

Trung tâm nha khoa thẩm mỹ Sài Gòn (tại xã Đức Lân, huyện Mộ Đức) đã tự ý hoạt động mà chưa được cơ quan chức năng cấp phép. Lương Thu Thảo, nhân viên duy nhất có mặt tại thời điểm kiểm tra lại không hề có bằng cấp về nha khoa.

Ngày 13/9, Thanh Tra Sở Y tế Quảng Ngãi đã niêm phong Trung tâm nha khoa thẩm mỹ Sài Gòn vì những sai phạm được phát hiện. Ngoài ra, phòng khám nha khoa Quốc tế (đường Lê Trung Bình, TP.Quảng Ngãi) và nha khoa Sài Gòn Smile (đường Hùng Vương) cũng bị đình chỉ do không có giấy phép mở và hành nghề khám chữa bệnh theo quy định của luật Việt Nam.
 
Cùng ngày, thanh tra Sở Y tế Quảng Ngãi đã phát hiện Công ty CP quốc tế Hadaco Việt Nam (trụ sở tại TP.Đà Nẵng) bán đông dược thiên nhiên cho dân khi chưa có số đăng ký lưu hành của Bộ Y tế . Đại diện Công ty Hadaco cũng thừa nhận đã tự ý bán toàn bộ số đông dược này ra thị trường mà không thông qua bất kỳ cơ quan chức năng nào.
 
Không chỉ một mà hàng loạt cơ sở y tế không giấy phép vẫn ngang nhiên hoạt động, song Sở Y tế vẫn không hề hay biết. Mới chỉ về số lượng mà ngành còn chẳng nắm rõ huống chi là chất lượng. Mảnh vải quá thưa mà sao mắt thánh vẫn chẳng nhìn thấy gì.

Từ Khóa :