Nổ khu cờ bạc trái phép ở Trung Quốc, 18 người thiệt mạngNổ khu cờ bạc trái phép ở Trung Quốc, 18 người thiệt mạng

An Nhiên 0:0 14/1/2014

Ngày 13/1, một vụ nổ xảy ra tại khu cờ bạc trái phép ở một ngôi làng miền nam Trung Quốc đã khiến 18 người thiệt mạng cùng một số người khác bị thương.

Tân Hoa xã và Nhân dân nhật báo cho biết vụ nổ xảy ra vào khoảng 2 giờ 30 phút chiều (giờ địa phương), bên ngoài thành phố Khải Lý, tỉnh Quý Châu. Nguyên nhân vụ nổ vẫn đang được điều tra làm rõ. Tuy nhiên, cảnh sát cho rằng đây có thể là một hành vi phạm tội có chủ ý.
 
Ở Trung Quốc, cờ bạc được cho là hoạt động bất hợp pháp và hầu hết đều có liên quan đến tội phạm có tổ chức. Súng được kiểm soát rất chặt chẽ. Vì vậy, những quả bom tự chế thường là “lựa chọn hàng đầu” về vũ khí.
 
Ngoài ra, những vụ nổ nhiều khi được gây ra từ việc tàng trữ pháo hoa không an toàn hoặc bất hợp pháp. Nhu cầu của mặt hàng này càng càng tăng lên trong thời gian Tết Nguyên đán đang tới gần. Ngày 3/12/2013, một chiếc xe tải chở 8 tấn pháo hoa bất ngờ gặp tai nạn khi đang lưu thông trên đường thuộc địa phận thành phố Mai Châu, tỉnh Quảng Đông, khiến khối pháo hoa phát nổ. Chiếc xe tải bị hư hại nặng nề, toàn bộ số pháo hoa cũng bị thiêu rụi.
 

An Nhiên

Từ Khóa :