Nổ bom thư, xả súng tại Pháp

Nổ bom thư, xả súng tại Pháp

P.V 12:10 16/3/2017

Trong ngày 16/3, nước Pháp chấn động vì vụ nổ bom thư bất ngờ xảy ra tại trụ sở Quỹ tiền tệ quốc tế (IMF) ở Paris và vụ xả súng xảy ra tại trường học ở phía nam thị trấn Grasse.

Chiều ngày 16/3, bưu kiện chứa chất nổ đã được gửi đến văn phòng IMF ở Paris.  Bưu kiện này đã lập tức phát nổ khi được một nhân viên IMF mở ra khiến người này bị thương ở tay.
 
Lúc xảy ra vụ việc tại văn phòng IMF có ít nhất 3 người. Vụ nổ không khiến tòa nhà văn phòng IMF hư hại, nhưng khoảng 150 người đã được di tản khỏi tòa nhà sau vụ việc để đề phóng bất trắc.
 
Bà Christine Lagarde - Chủ tịch IMF - bình luận về vụ việc: “Tôi lên án hành vi bạo lực hèn hạ này và khẳng định lại quyết tâm của IMF tiếp tục thực hiện công việc theo đúng chức năng, nhiệm vụ được giao. Chúng tôi hợp tác chặt chẽ với Chính phủ Pháp để thực hiện điều tra và đảm bảo an toàn cho toàn bộ nhân viên”.
 
Hiện tại, Cơ quan an ninh Pháp đang điều tra nguồn gốc của bưu kiện chứa chất nổ nói trên.
 
Thị trấn Grasse miền Nam nước Pháp
Ảnh: Daily mail
 
Cũng trong chiều cùng ngày, một vụ xả súng đã xảy ra tại trường học ở nam thị trấn Grasse, miền nam nước Pháp.
 
Theo thông tin ban đầu, một kẻ lạ mặt đã lao vào trường xả súng nhằm vào hiệu trưởng. Cảnh sát thị trấn Grasse đã lập tức thông báo trên Twitter để công dân tại đây không ra đường. Tuy nhiên, sau đó vụ việc đã được xác định là một học sinh trong trường gây ra, nhưng không liên quan đến khủng bố.
 
Sau đó, Học sinh 17 tuổi này đã bị bắt giữ và được xác định có mâu thuẫn với hiệu trưởng nên đã mang 2 khẩu súng lục, 1 khẩu súng săn, 2 quả lựu đạn tìm đến trường để nổ súng.
 

P.V

Từ Khóa :