Nissan Sylphy, Thế hệ Blubird mớiNissan Sylphy, Thế hệ Blubird mới

MD 17:46 7/5/2012

Nissan vừa mới tung ra mẫu sedan Sylphy hoàn toàn mới, thuộc phân khúc xe hạng trung, nhưng được trang bị ăn theo dòng xe hạng sang.. Nó có thể sẽ là đối thủ khó chịu của Honda Civic, Hyundai Elantra và Toyota Corolla Altis.

Trên thực tế, Nissan hầu như cố gắng nâng cấp các tiêu chí về kiểu dáng và chất lượng kèm với công nghệ mới của hãng đưa vào Sylphy. Bởi Nissan cũng cho biết trước đây phiên bản sedan Sylphy đã từng được hãng cho ra mắt lần đầu tại Trung Quốc năm 2006 với cái tên Xuan Yi. Mà thực tế nó chính là mẫu sedan ăn khách Bluebird một thời. Khi đó cái tên Sylphy được đặt cho dòng Bluebird, phiên bản chỉ bán tại Nhật, nhưng được trang bị cao cấp hơn để tăng sức cạnh tranh tại thị trường. Chiếc Sylphy “Nhật” được gắn khối động cơ MR 2.0L và hộp số CVT.
 
 

So với thế hệ cũ, chiếc Sylphy 2012 khá hơn.. Trọng tâm đặt thấp, thân xe có đường gân lượn kiểu thiết kế khí động. Các chi tiết như đèn, lưới tản nhiệt, gương kính được tỉa tót trang nhã ăn theo dòng xe sang như Teana, Fuga.
 
 
Lưới tản nhiệt nan mảnh crom và đèn pha, đèn xi-nhan gắn trên gương có viền dạng Led, hốc hút gió chia 3 khoang phía trước. Đèn hậu cũng có viền LED, kết hợp những đường gân viền chrome.
 
 
Với chiều dài cơ sở 2,7m, xe Nissan Sylphy cùng kích cỡ với các xe như Honda Civic và Hyundai Elantra, nhưng được trang bị phần nội thất rất ấn tượng. Không gian ca-bin rộng hơn, vật liệu và trình độ chế tác được nâng lên đáng kể so với xe cùng hạng. Độ ồn rung giảm thiểu và tính năng điều hòa hai vùng khí hậu, chìa khóa thông minh, khởi động nút bấm đều có mặt.
 
Nằm ở phân khúc xe cỡ nhỏ hạng C nhưng hãng sản xuất công bố mức tiêu thụ nhiên liệu của xe chỉ tương đương như dòng xe hạng B (kiểu như Honda City và Toyota Vios). Với động cơ xăng MR 1.8L, đi cùng hộp số tự động Xtronic CVT thế hệ mới, Nissan ngầm đặt xe Sylphy cạnh tranh trực diện với Altis, Civic...
 
 
Với chiều dài cơ sở 2,7m, Nissan Sylphy cùng kích cỡ với Honda Civic và Hyundai Elantra… nhưng Sylphy được trang bị nội thất có vẻ nhã hơn. Nhằm phục vụ thị trường toàn cầu, không kể riêng Trung Quốc. Vì thế cabin được nới rộng, vật liệu được nâng lên đáng kể so với xe cùng hạng. Như điều hòa hai vùng khí hậu, chìa khóa thông minh, khởi động nút bấm.
 
Hãng cũng công bố tính tiết kiệm của xe chỉ tương đương như dòng xe nhỏ hạng B. Với động cơ xăng MR 1.8L, đi cùng hộp số tự động Xtronic CVT thế hệ mới, Nissan ngầm đặt xe Sylphy cạnh tranh trực diện với Altis và Civic...
 
 
Xe Sylphy được sản xuất tại nhà máy Huadu của liên doanh Dongfeng Nissan ở Quảng Châu. Nhằm tận dụng lợi thế nhân công và chi phí rẻ, nó sẽ được phân phối trước tiên tại thị trường Trung Quốc, rồi tới các thị trường lớn khác trên thế giới. Theo Nissan họ đặt mục tiêu bán chiếc Sylphy tại 120 thị trường toàn cầu bắt đầu từ năm 2014.
 
 

MD

Từ Khóa :