Nissan nguy cơ bị phạt 37 triệu USD vì khai khống thu nhập lãnh đạoNissan nguy cơ bị phạt 37 triệu USD vì khai khống thu nhập lãnh đạo

An Nhiên 14:42 28/6/2019

Nissan đang đối mặt với án phạt 4 tỷ Yên (37 triệu USD) trước cáo buộc cho rằng hãng xe Nhật không khai báo đầy đủ thu nhập của cựu Chủ tịch Carlos Ghosn.

Cựu Chủ tịch Nissan Carlos Ghosn
 
The New York Times đưa tin, Sở giao dịch chứng khoán Nhật Bản (SECC) có thể đưa ra mức án phạt trên với lý do việc Nissan che giấu thu nhập thực tế của ông Carlos Ghosn, làm ảnh hưởng đến các quyết định của giới đầu tư đối với nhà sản xuất.
 
Cho đến thời điểm hiện tại, cả SECC cũng như Nissan đều chưa đưa ra bất cứ bình luận nào liên quan tới vấn đề này. Tuy nhiên, một nguồn tin cho rằng giới chức Nhật Bản sẽ mở một cuộc điều tra chính thức ngay trong tháng 6/2019, đồng thời rà soát các báo cáo tài chính mới đây nhất của Nissan.
 
Nissan cũng có thể chỉ phải trả khoản tiền phạt thấp hơn (22 triệu USD) nếu nộp lên cơ quan chức năng những tài liệu cần thiết trước khi cuộc điều tra được “khởi động” và thừa nhận hành vi khai khống thu nhập của ông Ghosn trong khoảng thời gian 4 năm (tính đến tháng 3/2018).
 
Kể tháng 11/2018 đến nay, Carlos Ghosn đã không ít lần bị tạm giam vì một loạt cáo buộc khác nhau, bao gồm việc che giấu khoản tiền lương 84,71 triệu USD suốt một thập kỷ. Ngoài ra, ông còn bị nghi ngờ đã chuyển các khoản lỗ mang tính cá nhân sang sổ sách của công ty. Bê bối khiến Ghosn lần lượt bị Nissan, Mitsubishi cách chức chủ tịch. Nếu bị kết tội, ông còn có thể phải chịu mức án 15 năm tù giam.

An Nhiên

Nguồn: Carscoops

Từ Khóa : Nissan