Nissan bị ‘sờ gáy’ vì lỗi đồng hồ nhiên liệu ‘ảo’Nissan bị ‘sờ gáy’ vì lỗi đồng hồ nhiên liệu ‘ảo’

Vân Du 21:25 13/5/2014

Cục quản lý an toàn giao thông quốc gia Mỹ (NHTSA) đã chính thức mở cuộc điều tra nhằm vào 37.656 chiếc minivan Nissan Quest đời 2007 sau khi nhận được hàng loạt khiếu nại rằng đồng hồ đo nhiên liệu hoạt động không chính xác.

Theo Reuters, trong vòng 14 tháng qua, NHTSA đã nhận được 12 thư khiếu nại về lỗi đồng hồ đo nhiên liệu của mẫu Nissan Quest 2007. Tất cả các thư phàn nàn đều cho biết chủ xe đã bị mắc kẹt do chiếc Quest bỗng dưng cạn xăng, trong khi đồng hồ nhiên liệu vẫn báo “xăng đầy bình”. Trong đó ít nhất 2 trường hợp cho biết đồng hồ đo nhiên liệu của chiếc Quest này báo đủ xăng để đi được thêm 70 dặm (112km) song thực tế bình xăng đã cạn sạch.
 
Cuộc điều tra này của NHTSA là giai đoạn đầu tiên trong quá trình gồm 3 giai đoạn của việc xem xét đưa ra quyết định thu hồi xe lỗi. Theo đó, nếu kết thúc giai đoạn đánh giá sơ bộ những khiếu nại của người tiêu dùng và phát hiện thấy những vấn đề nghiêm trọng, NHTSA sẽ chuyển tiếp sang giai đoạn phân tích kỹ thuật. Tùy thuộc vào kết quả của giai đoạn 2, NHTSA sẽ quyết định có thu hồi hay không.
 
Nissan cho biết không có bất kỳ tai nạn hay thương tích nào liên quan đến sự cố đồng hồ nhiên liệu mới nhất này. Tuy nhiên, đây không phải lần đầu tiên vấn đề này này ảnh hưởng đến hãng xe Nhật Bản. Trước đó, hồi năm 2010, Nissan cũng đã phải tiến hành thu hồi 5 mẫu xe tải khác nhau do cùng dính lỗi đồng hồ đo nhiên liệu báo sai.
 

Vân Du

Từ Khóa :