Niantic Inc hợp tác với Starbucks để “giải cứu” Pokemo Go


Niantic Inc hợp tác với Starbucks để “giải cứu” Pokemo Go

Quang Huy 21:1 6/12/2016

Trào lưu Pokemon Go đã nhanh chóng “chìm xuồng”. Pokemon Go thất sủng chỉ sau vài tháng ra mắt là điều ít người ngờ tới. Trước thực trạng này, Niantic Inc đã phải hợp tác với Café Starbucks để thu hút người chơi, hòng cứu vãn tình thế.

Theo Android Headlines, sự hợp tác giữa Niantic Inc và Starbucks sẽ bắt đầu tư ngày mai, 8/12 bằng thông báo: “Chúng tôi đang hợp tác với Niantic Inc. Người chơi Pokemon Go sẽ có những trải nghiệm mới khi đến cửa hàng của Starbucks”.
 
Theo đó, Starbucks sẽ tạo ra loại đồ uống mới để “vinh danh” các game thủ chơi Pokemon. Đồ uống này sẽ được đặt tên là Pokemon Go Frappuccino. Hầu hết cửa hàng Starbucks tại Mỹ sẽ có món này trong menu. Đồng thời, mỗi cửa hàng Starbucks sẽ là PokeStop hoặc Pokemon Gym.
 
Sự hợp tác này được cho là tương tự với lần hợp tác trước mà Starbucks đã từng thực hiện với McDonald trên thị trường Nhật Bản. Nhưng lần này, quy mô lớn hơn, rộng hơn khi tầm phủ của Starbucks gần như bao trùm nước Mỹ.
 
Lý giải nguyên do dẫn đến sự hợp tác này là vì Niantic Inc muốn “mở rộng thế giới Pokemon GO” trước tình cảnh trò chơi này đã nhanh chóng thoái trào sau khi tạo nên cơn sốt ngắn ngủi trên toàn cầu. Việc Pokemon GO bị cấm cửa tại nhiều quốc gia cũng như quá nguy hiểm khi gây ra không ít cái chết thương tâm với người chơi được cho là nguyên nhân. Vì thế, Niantic Inc kỳ vọng vụ hợp tác với Starbucks góp phần gia tăng sức hấp dẫn cho Pokemon Go, nhất là vào mùa hè khi mà nhiều người muốn có phương thức giải trí tốt và những nơi phù hợp để bắt Pokemon. Trong khi đó, Starbucks được cho là sẽ thu được nhiều lợi ích từ vụ hợp tác này. Cụ thể: người chơi sẽ sử dụng dịch vụ tại các cửa hàng của Starbucks như café và bánh, góp phần thúc đẩy doanh thu cho hãng.
 
Trước mắt, Starbucks sẽ hiện thực hóa vụ hợp tác này trên các của hàng của họ trong phạm vi nước Mỹ, nhưng chưa có thông tin về việc liệu có triển khai ra ngoài lãnh thổ Hoa Kỳ hay không.
 
 

Quang Huy

Từ Khóa :