Những ý tưởng độc đáo làm mới nhà bếp từ đồ cũ hỏngNhững ý tưởng độc đáo làm mới nhà bếp từ đồ cũ hỏng

Thu Thủy 17:27 11/5/2017

Sau một thời gian sử dụng “xà xã”, không đồ vật nào là không hỏng, đồ bếp cũng vậy, sẽ có khá nhiều thứ cần bỏ đi. Nhưng, bạn đừng vội coi chúng là rác rưởi, vô năng. Chỉ cần một chút sáng tạo và khéo léo, bạn có thể sẽ cho chúng “vòng đời” mới, chức năng mới hoặc biến chúng thành những vật dụng trang trí độc đáo.

Chúng tôi không muốn bày cách cho bạn dọn sạch căn bếp của mình vì biết đâu bạn đã là chuyên gia trong lĩnh vực đó. Điều tôi muốn chia sẻ hôm nay là cách có thể tạo ra những món đồ handmade xinh đẹp, dễ thường trong từ đồ cũ hỏng.

Chỉ cần sắp xếp theo cách khác, “đặt” ở một vị trí khác, những hũ thủy tinh đựng đồ vừa trở thành vật trang trí, vừa phát huy tối đa công năng sử dụng trong nhà bếp. Thay vì đặt ở tủ bếp hoặc mặt bàn bếp, chỗ đựng đồ nấu nướng, bạn hãy treo những hũ đồ đó lên bằng cách gắn chặt nắp của chúng vào đáy tủ bếp treo tường. Thế là xong!

“Hộp đựng dao” làm bằng những chiếc đũa cong, vẹo cần bỏ đi hoặc đũa dùng 1 lần

 

Kể cả khi các vật dụng nhà bếp vẫn dùng tốt thì chẳng ai cấm bạn mang đến cho chúng dáng vẻ hoàn toàn mới

Khu vườn nhỏ của bạn cũng có thể bắt mắt và thu hút hơn nhờ những vật dụng từ nhà bếp. Những ấm trà cũ hoặc chậu tưới cây cũng có thể kết nối với nhau và tạo nên một hệ thống tưới cây tự động vừa lạ vừa tiện lợi.

Đừng bất ngờ khi bạn hoàn toàn có thể tự làm ra chiếc đèn độc đáo từ các đồ dùng trong bếp. Những bình thủy tinh cỡ lớn hoặc bình bằng kim loại đều có thể sử dụng được để tạo ra những mảnh ghép nghệ thuật sinh động cho căn bếp của bạn.

Chiếc đèn độc đáo từ bóng đèn sợi đốt và bình thủy tinh từ nhà bếp

Hô biến những chiếc ca cũ thành đèn thả dây khá bắt mắt

Chao đèn làm bằng bàn nạo đa diện với những “mắt nạo” tròn xoe sẽ định hình đường đi của ánh sáng, khiến phòng bếp thơ mộng, đáng yêu hơn

Những chân nến khá đặc biệt, mang màu sắc cổ xưa làm từ những chiếc phễu

Không chỉ tự làm đồ trang trí, bạn có thể tạo ra những cách đựng đồ chưa ai nghĩ tới. Ví dụ, biến chiếc thìa canh thành đế đựng kim chỉ, kẹp móc thậm chí là các hộp đựng gia vị khác. Một vài biến tấu về công năng sử dụng sẽ khiến nhà bếp của bạn có phong cách riêng.

Dùng muỗng/thìa canh để đựng đồ

Bàn nạo pho-mat có thể là dụng cụ lý tưởng để mọi người treo bông tai và các đồ trang sức khác vì nó có nhiều... lỗ.

Chỉ cần sử dụng băng dính, bạn đã có thể “sắm” cho mình một kệ bếp mới.

Không cần thiết phải “trả giá” quá cao mới được hưởng sự tiện nghi, thoải mái trong nhà bếp

Quấn vải gai dầu quanh đồ dùng để nó sang trọng hơn

“Đèn nến treo tường”

Thậm chí, bạn có thể làm tranh tường từ các vật dụng nhà bếp

Hoặc một “khu vườn treo” ngay trong bếp vừa tạo không gian xanh, vừa là giá để đồ khá tiện lợi

 


Thu Thủy

Theo Freshdesignpedia