Những trò “nghịch dại” ngày HalloweenNhững trò “nghịch dại” ngày Halloween

Chấn Kiên 20:12 29/10/2016

“Ngoài chuyện là một lễ hội vui vẻ, trong đêm Halloween còn có rất nhiều việc đáng tiếc xảy ra khiến cho những đêm “ma quái” này trở thành những kỷ niệm buồn.”

Khi nhắc tới mùa Halloween, chúng ta sẽ nghĩ tới những bộ trang phục hóa trang công phu cầu kỳ, những hình dáng ma quái kinh dị, theo đúng như tinh thần của ngày lễ này. Ngày lễ diễn ra vào 31/10 hàng năm,  được khởi nguồn từ các nước phương tây, và nhanh chóng trở thành một hoạt động vui chơi thường niên thu hút các bạn trẻ trên khhắp cả nước Việt Nam. Tuy nhiên có những chuyện không vui xuất phát từ sự  trêu ghẹo và thiếu suy nghĩ của các bạn đa số còn chưa chính chắn trong suy nghĩ, khiến cho đêm hội Halloween xém trở thành những chuyện buồn đáng tiếc.
 
Trong lớp, P. là một học sinh ngoan, thật sự là một người gương mẫu, luôn được thầy cô và bạn bè yêu quý. Tuy nhiên P, lại là một cô bé hơi thụ động, sống nội tâm,  ít thích giao tiếp và thường thu mình trong một góc lớp. Ngày Halloween năm đó, cả  lớp quyết định bày trò chọc P, chủ yếu là tạo một kỷ niệm đáng nhớ trong cuộc đời học sinh vốn dĩ ngắn ngủi, sắp trôi qua này. Các bạn học cùng lớp P đã dành những tiết trống cuối giờ học, đề trang hoàng lớp theo phong cách lớp học ma, kiểu ma quái đầy ám ảnh trong các phim kinh dị được ưa chuộng. Theo như đúng kế hoạch được vạch ra, P, sẽ được một bạn rủ lên lớp lấy đồ bỏ quên lúc chiều, sau đó bạn đó sẽ đẩy P. vào lớp, rồi giả vờ khóa cửa ngoài lại. Những người bạn khác sau khi hóa trang sẽ đồng loạt ùa lên hù dọa, khiến P. hoảng hốt, sau khi khiến P. sợ  thì những ánh đèn được bật lên, cả lớp cùng nhau trêu đùa vui vẻ hay làm buổi liên hoan nhỏ để bù đắp cho P., mọi người đều cho rằng đây là một kế hoạch hoàn hảo. Mọi thứ diễn ra trôi chảy, cho tới lúc người bạn khoá cửa, các bạn khác trong hình dáng hóa trang ùa lên. P. trong cơn hoảng sợ đã ngã ngay xuống đất ngất xỉu. Tới lúc này mọi người mới hoảng hốt đưa P. nhập viện. Thì ra P. có tiền sử bệnh tim, nên thường tránh các hoạt động vui đùa quá trớn, gia đình P. lại không nói vì ngại sẽ khiến P. không hòa đồng được với các bạn. Tới lúc này thì thay vì một cuộc vui hoành tráng như trong dự định, mọi thứ lại hóa thành một nỗi lo sợ hiện hữu. Mãi cho tới lúc P. tỉnh lại, thì mọi người mới có thể thở phào nhẹ nhõm.
 
 
Còn chuyện của N. thật sự là một nỗi ám ảnh không nhỏ trong suốt những năm tháng sau này.  Hôm đó là là đêm Halloween nên nhóm của N., mới quyết định thực hiện một hoạt động đúng chất ngày lễ dành cho các linh hồn. Cả nhóm sẽ cùng nhau đi khám phá nhà ma. Địa điểm là một căn nhà bỏ hoang nằm ở một góc đường lên đèo. Khu đó vốn không còn ai sinh sống, tương đối hoang vắng, không ánh đèn đường, biệt lập. Cả nhóm sẽ dùng đèn pin đi thám hiểm những ngóc ngách trong ngôi nhà này. Đây là một ngôi biệt thự kiểu Pháp, được  đồn thổi nhiều câu chuyện li kì. Ngoài ra đây còn là một địa điểm cực kỳ linh thiêng trong suy nghĩ của những người thích những chuyện tâm linh, ma quái. Khám phá Halloween ở đó thì còn nơi nào tuyệt vời hơn. Đêm hôm đó cả nhóm kéo nhau đi vào lúc mười giờ rưỡi, đi xuyên qua khu rừng tiến vào sâu trong những ngóc ngách của ngôi nhà. Khi lên đến sân thượng, lũ người “săn ma” sẽ ngồi xuống ăn uống và cùng nhau chụp ảnh, để tuyên bố cũng như chứng minh mình là những người gan dạ.
 
Khi đến nơi, mới bước được vài bước vào trong ngôi nhà, nhóm của N. nhìn thấy vô số bàn thờ được bày la liệt, những nén hương, những dĩa bánh được bày biện khắp sàn nhà. Nhiêu đó cũng đủ khiến sự gan dạ của một số thành viên trong đoàn bị tuột xuống nhanh dần. Một số người bắt đầu lui ra cửa, còn lại rất ít người đủ sức tiến tiếp vào trong. Khi bước lên lầu những thành viên trong đoàn bắt đầu thấy lạnh người, nhưng vẫn nghĩ chỉ là do ám ảnh, cũng như hoảng sợ, nên tự ảo tưởng mình, không ai đế tâm. Lát sau cả đoàn tự nhiên bị lạc nhau, không tìm thấy lối trong ngôi nhà đó. Mọi người cùng nhau chạy xuống phía dưới lối ra, mới gặp lại nhau ngay cửa ra vào. Một số bức ảnh trong hình chụp, xuất hiện vài bóng trắng lạ, nhưng nhóm N. đã xóa, vì sợ những chuyện ma quái đi theo mình. Nhắc tới chuyện này N. còn thở dài, có quên đi nỗi sợ hãi vẫn đeo bám mình từ trò “nghịch dại” hồi đó.
 
 
 Ngoài những chuyện đáng tiếc đó, còn rất nhiều việc xảy ra khiến cho những đêm tưởng chừng đầy vui vẻ như Halloween, trở thành những kỷ niệm buồn. Tất nhiên không thiếu gì những hoạt động vui chơi lành mạnh, những nơi dành cho những sự kiện được tổ chức bài bản. Bạn có thể tới một quán coffe nào đó có tổ chức lễ hội hóa trang, hay ghé ngang những con phố bán đồ Halloween làm một vài bức ảnh đầy phong cách hay ngọt ngào về ngày lễ này. Và trên hết,  hãy trở thành những nhân vật ưa thích, những chú ma vui vẻ, hay những siêu nhân chiến binh vì công lý, chứ đừng nghĩ đến nhữung trò nghịch dại, dọa người rồi đem họa cho mình.
 
 

Chấn Kiên

Từ Khóa :