Những trào lưu khoe body từ dễ thương đến quá lố


Những trào lưu khoe body từ dễ thương đến quá lố

Vĩ thanh 22:1 12/12/2016

Cùng với sự bùng nổ mạng xã hội, nhiều trào lưu đã dễ dàng được lan truyền ở nhiều quốc gia trên thế giới. Trong đó có nhiều trào lưu khoe body. Tuy nhiên, bên cạnh nhiều trào lưu dễ thương như: chạm tay vào rốn, khoe xương quai xanh, khoe eo nhỏ như tờ A4… lại có nhiều “trò lố” khiến người ta ngán ngẩm.

Trào lưu có phần dễ thương này giúp nhiều phái đẹp có thể khoe vòng eo con kiến hiếm có. Để thực hiện thử thách này, “người chơi” chỉ cần vòng tay qua lưng và chạm vào rốn.
 
Nhiều sao Việt hào hứng hưởng ứng trào lưu đáng yêu này
 
Ngay sau khi xuất hiện trên mạng xã hội, trào lưu chạm tay vào rốn đã thu hút nhiều bạn trẻ, sao Việt, các sao châu Á và nhiều giới trẻ trên thế giới.
 
Sau trào lưu chạm tay vào rốn, xếp đồng xu lên xương quai xanh cũng thu hút nhiều người trẻ tại châu Á, đặc biệt là Trung Quốc.
 
 
Trào lưu này còn được gọi với cái tên “thử thách xương đòn”. Việc thực hiện đơn giản: xếp càng nhiều đồng xu lên xương quai xanh càng tốt. Theo nhiều cô nàng, người đặt được càng nhiều đồng xu thì càng chứng tỏ bản thân quyến rũ và gợi cảm.
 
Eo nhỏ như tờ A4
Lại là trào lưu giúp nhiều phái đẹp khéo khoe eo nhỏ xinh, quyến rũ. Thử thách khá đơn giản là đặt tờ giấy A4 che trọn phía trước hay sau phần eo. Giấy A4 che được phần eo chứng tỏ người đó đang sở hữu thân hình gợi cảm.
 
 
Khoe rãnh bụng gợi cảm
Vẫn là trào lưu khoe body, nhưng thử thách “khoe rãnh bụng gợi cảm” bắt buộc người sở hữu phải chăm chỉ tập GYM, thể dục - thể thao và ăn uống đúng cách.
 
Phải chăm chỉ tập luyện mới có được cơ bụng săn chắc như vậy
 
Trên instagram, Facebook… xuất hiện hình ảnh các cô gái khéo khoe body vô cùng gợi cảm với dường rãnh bụng nổi rõ. Tuy nhiều, bức ảnh có phần khoe thân quá đà. Nhưng dù sao đây vẫn là trào lưu không cần ném đá khi khuyến khích “người chơi” tập luyện đúng cách, duy trì sức khỏe của phải đẹp.
 
 
Ép điện thoại sau lưng
Cũng xuất phát từ Trung Quốc, trào lưu ép điện thoại sau lưng nhằm chứng minh sự dẻo dai, khỏe khoắn của cơ thể. Tuy nhiên, trào lưu này đã khiến không ít bạn trẻ sái tay khi cố vòng ra sau lưng hay rơi vỡ điện thoại do cầm không chắc.
 
 
Những trào lưu khoe Body nêu trên tuy hướng đến tôn vinh cái đẹp như: vòng eo nhỏ, xương quai xanh gợi cảm, cơ thể cân đối… nhưng nhìn chung đã khiến nhiều cô gái hiểu sai, suy nghĩ lệch chuẩn về cái đẹp khi nghĩ “càng gầy càng hoàn hảo”, “càng gầy càng gợi cảm”. Dĩ nhiên, những trào lưu này cũng khiến nhiều người có body hơi mập mạp, thừa cân thiếu tự tin. Thực tế, thân hình dù mảnh mai hay mập mạp đều có vẻ đẹp riêng, đáng để tôn vinh. Tuy vậy, những trào lưu khoe thân này vẫn chưa đến mức phải lên án. Bởi chúng không ảnh hưởng nhiều đến quy chuẩn đạo đức hay nhận được phản hồi không hay.
 
Bên cạnh những trào lưu khoe body ở mức “vừa phải” nói trên, nhiều trào lưu khoe thân quá đà lan truyền trên mạng đã  nhận được hưởng ứng của nhiều người trẻ tuổi khiến dư luận dậy sóng.
 
Lấy cá che ngực
Xuất phát từ việc khoe thân, nhưng trào lưu lấy cá, hải sản che ngực của nhiều cô gái trẻ ở cả châu Âu và châu Á lại khiến nhiều người khó hiểu. Hình ảnh những cô nàng mặc bikini hay những bộ đồ nóng bỏng cầm cá… che vùng ngực không những chẳng đẹp mà còn phản cảm.
 
 
One Finger Selfie Challenge/trào lưu 1 ngón tay
Để có những bức ảnh theo trào lưu này, người chụp phải lột sạch đồ chụp ảnh tự sướng trước gương, với ngón tay được tính toán để có thể vừa che đi vòng 1, vừa che đi vị trí nhạy cảm ở vòng ba.
 
Hình ảnh hở hang quá đà của một cô gái Việt theo trào lưu 1 ngón tay
 
Hầu hết bức ảnh theo trào lưu này đều khoe trọn (hoặc 1 phần) cơ thể khiến nhiều xem không khỏi “thốn” mắt. Xuất phát từ Nhật Bản “trào lưu một ngón tay” cũng đã lan ra nhiều quốc gia. Một số giới trẻ Việt cũng nhanh chóng hưởng ứng.
 
Cùng với sự phát triển của internet và mạng xã hội như: Facebook, instagram, twitter… nhiều người trẻ cũng dễ dàng tiếp cận với thông tin và hòa nhập cùng cộng đồng thế giới. Tuy nhiên, hòa nhập không có nghĩa là hòa tan. Giới trẻ cũng cần học cánh thanh lọc thông tin trước khi chạy theo, hưởng ứng những trào lưu mới, đặc biệt là những trào lưu khoe thân. Bởi không chỉ ảnh hưởng đến sức khỏe mà còn có thể khiến nhiều người trở thành đối tượng bị cộng đồng “ném chỉ” chỉ bằng một số bức ảnh chụp khi bốc đồng mà thôi.
 
Xem thêm
 
 

Vĩ thanh

Từ Khóa :