Những tố chất của một người thành côngNhững tố chất của một người thành công

Hương Nguyên 19:51 21/3/2015

Sức mạnh và tiền bạc đôi khi không thể tạo nên thành công của một con người. Để trở thành một người thành công đòi hòi phải có cả thiên bẩm và những điều học được từ trong cuộc sống. Đặc biệt, là sự rèn rũa qua thời gian để có những tố chất của một người thành công.

Tôi không thể làm điều đó
 
Những người muốn thành công luôn cố gắng giải quyết các vấn đề. Họ không bao giờ ngồi yên một chỗ nhàn rỗi và nói rằng “Tôi không thể làm điều đó”. Điều quan trọng là sẽ cố gắng giải quyết vụ việc càng nhanh càng tốt.
 
Tôi không biết nó là gì
 
Đó là câu mà người thành công không bao giờ nói với một người yêu cầu được giúp đỡ. Điều đó chứng tỏ cho sự kém hiểu biết. Họ sẽ cố gắng có được một giải pháp của bất kỳ vấn đề nào vì việc gì cũng có cách giải quyết.
 
Không bao giờ định nghĩa thành công gắn liền với tiền
 
Những người thành công luôn có nhiều tiền, tuy nhiên không bao giờ họ định nghĩa thành công bằng sự giàu có. Sự hài lòng và hạnh phúc mới là tiêu chuẩn thành công của họ và tiền chỉ là cầu nối giúp họ cảm thấy thoải mái.
 
Không có những con người tiêu cực xung quanh
 
Những người có tâm trạng tiêu cực luôn phàn nàn về tất cả mọi thứ, bào chữa trước bất kỳ hành động nào. Những người thành công không bao giờ chơi thân với những người như vậy và chỉ những người luôn có suy nghĩ tích cực mới tạo nguồn cảm hứng cho họ.
 
Họ không trở thành nạn nhân
 
Luôn có những đối tượng âm mưu hãm hại người thành công song họ đủ thông minh để xử lý những tình huống này, không bao giờ trở thành nạn nhân cũng như không tạo ra cuộc chiến nào. Đơn giản là cố gắng tránh xa để hạnh phúc có thể đến.
 
Họ không bao giờ ngừng học hỏi
 
Người thành công không bao giờ từ bỏ học tập suốt cuộc đời. Họ luôn học hỏi từ bất cứ đâu và bất cứ ai, luôn cố gắng rút ra bài học từ những tình huống khó khăn.
 
Không bao giờ ngủ nướng
“Ngủ sớm và dậy sớm” là phương châm hàng đầu của những người thành công. Họ ngủ không nhiều và luôn thức dậy sớm để hoàn thành những công việc cần thiết, luôn duy trì thói quen giấc ngủ.
 
Không quan tâm đến những gì người khác nghĩ về mình
 
Những người thành công luôn bỏ qua những lời lẽ đàm tiếu, cố gắng hoàn thành công việc một cách hoàn hảo và tránh những chế nhạo. Họ sẽ đến gần những người sẽ giúp cuộc sống của họ thoải mái hơn.
 
Không chống lại những thay đổi
 
Thay đổi luôn là tốt và những người thành công bao giờ chống lại điều đó. Họ luôn chào đón và tự thay đổi chính mình. Các chiến lược, chiến thuật có thể thay đổi theo thời gian và hầu hết đều được chấp nhận.
 
Những quyết định quan trọng không được đưa ra dễ dàng
 
Những người thành công không bao giờ đưa ra quyết định quan trọng dựa theo cảm tính, luôn suy xét và phân tích từng khía cạnh của vấn đề.
 
Không ghen tị với người khác
 
Họ tin rằng mỗi người đều có những thành công riêng của mình. Khi một ai đó thành công hoặc đang trên con đường đến đích sẽ trở thành động lực với họ và không bao giờ ghen tị.
 
Không ngủ khi chưa hoàn thành danh sách các việc phải làm trong ngày
Đó là một trong những yếu tố giúp công việc của họ thăng tiến.
 
Không bị mắc kẹt trong quá khứ
 
Những người thành công không bao để những dư âm của quá khứ kéo dài trong một thời gian dài. Họ luôn nỗ lực rút ra những bài học từ quá khứ và làm tốt hơn trong thời điểm hiện tại.
 
Không để thất bại hạ gục
 
Thất bại luôn là bài học tốt nhất để có thể mang lại sự tiến bộ trong cuộc sống. Những lỗi lầm có thể là trở ngại trên con đường thành công khiến họ bị tổn thương song có thể trở thành vũ khí giúp họ tốt hơn.
 
Không bắt đầu một ngày mà không có kế hoạch
 
Những người cố gắng luôn tạo ra kế hoạch cho công việc của riêng mình. Họ biết rằng, quản lý thời gian là điều tốt nhất để kiểm soát công việc để không bỏ lỡ bất kỳ vấn đề quan trọng nào.
 

Hương Nguyên

Từ Khóa :