Những tình bạn đẹpNhững tình bạn đẹp

Vĩ Thanh 19:29 6/12/2015

Phải "ngồi rình" khá lâu và kiên trì thì các nhiếp ảnh gia mới có thể chộp được những khoảnh khắc đáng yêu của lũ trẻ con với thú cưng của chúng. Chính tình cảm mà "hai đứa" dành cho nhau cũng khiến trái tim người lớn tan chảy vì tình bạn đẹp, trong sáng và dễ thương, gắn bó của những đôi bạn này.

Tôi đã từng nghe một lời khuyên từ một bà mẹ “Nếu bạn có con nhỏ hãy nuôi thêm một vài con vật cưng làm bạn. Những vật nuôi này sẽ giúp con trẻ học hỏi được nhiều điều…”.
 
Đôi khi, nhiều cha mẹ quá lo lắng tới sức khỏe, sợ con bị dị ứng, bị hen suyễn mà khiến chúng xa rời những vật nuôi xung quanh. Tuy nhiên, chơi với vật nuôi có khá nhiều lợi ích như giúp trẻ vận động nhiều hơn, vui vẻ hơn, tránh stress và điềm tĩnh hơn. Ngoài ra, học chăm sóc cho thú cưng cũng có thể giúp trẻ nhỏ hiểu hơn về trách nhiệm, tính kỷ luật, sự kiên trì. Với nhiều trẻ nhỏ, những vật nuôi còn là một người bạn tuyệt vời trong gia đình và có thể tìm thấy cảm giác an toàn ở bên chúng khi vắng cha mẹ, người thân.
 
Những hình ảnh trẻ nhỏ bên thú cưng được Borepanda tổng hợp lại trong một cuộc thi ảnh theo chủ đề tháng hẳn sẽ khiến một số cha mẹ muốn tìm cho con cái một người bạn thú cưng.
 
Cùng chơi ú tìm nào
 
Bên nhau luôn vui vẻ
 
Cùng nhau ngắm mua
 
Có giống nhau không nhỉ?
 
Tắm cho sạch nào
 
“Hai đứa” cùng say giấc nồng
 
“Em chơi đồ hàng với nào”
 
 
Bên nhau mãi nhé
 
Xem thêm:

Vĩ Thanh

Từ Khóa :