Những thông điệp chống hút thuốc lá mạnh mẽ


Những thông điệp chống hút thuốc lá mạnh mẽ

Vĩ Thanh 15:2 24/11/2016

Hút thuốc lá luôn có hại cho sức khỏe, nhưng nhiều người hút thuốc và những người xung quanh không nhận ra được tác hại của nó. Những thông điệp chống hút thuốc lá vừa gần gũi, hài hước, dễ hiểu nhưng không kém phần mạnh mẽ cũng có tác dụng hiệu quả trong việc tuyên truyền chống hút thuốc lá.

 
Vỏ bao thuốc được thiết kế vô cùng độc đáo khi hút
 
Trong khói thuốc lá không chỉ có nicotin ảnh hưởng đến hệ tim mạch mà còn có trên 70 loại hóa chất độc hại khác có thể gây ung thư. Đặc biệt trong số này có tới 43 chất đã được chứng minh là gây bệnh ung thư như benzopyren, nitrosamine, cadmium, niken, urethane, toluidine…  Khói thuốc lá không chỉ ảnh hưởng tới sức khỏe của người hút, mà còn gián tiếp ảnh hưởng tới sức khỏe của những người xung quanh đặc biệt là trẻ nhỏ.
 
Hút thuốc là…xuống mộ
 
Khói thuốc có hại cho sức khỏe của trẻ nhỏ
 
Hút thuốc đang khiến bạn già đi nhanh chóng, chắc hẳn thông điệp này sẽ khiến nhiều cô nàng phát khiếp và muốn bỏ thuốc lá ngay
 
Hút thuốc là đủ thứ… yếu
 
Đường đến với ung thư
 
Thần chết tới từ mỗi điếu thuốc
 
Những lá phổi hư hỏng mỗi ngày vì khói thuốc
 
Chính những điếu thuốc đang hút cạn nhiều người
 
Đừng để bạn hút thuốc nhưng con trẻ lại bị đầu độc
 
Những điều người xung quanh nhìn thấy khi bạn hút thuốc
 
Mặc dù những thông điệp này có thể hiệu quả hoặc không, nhưng những thông điệp hay chiến dịch chống hút thuốc lá vẫn được khuyến khích thực hiện bởi chúng vẫn ít nhiều có tác động tới nhận thức của cộng đồng với việc hút thuốc lá, cũng như giảm thiểu những người mới tham gia hút thuốc, đặc biệt là những người trẻ tuổi.
 
Ung thư phổi là nguyên nhân hàng đầu gây tử vong do ung thư ở nam giới và là nguyên nhân thứ 2 gây tử vong do ung thư ở nữ giới tại Việt Nam. Mỗi năm, nước ta có thêm 22.000 ca mới ung thư phổi và 19.500 bệnh nhân tử vong vì bệnh này.
 
Trong số các bệnh nhân ung thư phổi, có tới 90% là người nghiện thuốc lá
 

Vĩ Thanh

Từ Khóa :