Những thiết kế bao bì bánh Trung thu đẹp, độc, lạ của các thương hiệu nổi tiếngNhững thiết kế bao bì bánh Trung thu đẹp, độc, lạ của các thương hiệu nổi tiếng

Yến Nguyễn 8:1 1/9/2020

Đêm Trung Thu thường được tổ chức ở các nước Đông Á và Đông Nam Á như Trung Quốc, Việt Nam, Nhật Bản, Triều Tiên, Đài Loan, Singapore. Vì thế, đây là món quà tặng ý nghĩa khiến các thiết kế bao bì đựng bánh Trung thu luôn được quan tâm, thậm chí, bánh hết mà không nỡ vứt hộp. ​

1. Hộp bánh Trung thu của nhà hàng The Marmalade Pantry

Là một nhà hàng nổi tiếng ở Singapore chuyên các món fusion Á. Dịp Trung thu nhà hàng tung ra các giỏ quà bánh Trung thu gửi đến khách hàng như một lời tri ân.

Hộp bánh Trung thu của nhà hàng The Marmalade Pantry

2. Thiết kế bao bì hộp bánh Trung thu của OPPO

Oppo là một thương hiệu điện thoại nên thiết kế bao bì hộp bánh mang hơi hướng trẻ trung hiện đại. Lấy cảm hứng từ các hành tinh trong hệ mặt trời, tạo cảm giác bay bổng ngoài vũ trụ.

Hộp bánh Trung thu của Oppo

3. Sugar Pavilion x Andaz Xiamen

Các khách sạn nổi tiếng thường vào mùa Trung thu sẽ có những set bánh làm quà tặng khách hàng cũng như các đối tác. Sugar Pavilion x Andaz Xiamen là sự kết hợp của hai khách sạn rất nổi tiếng ở Trung Quốc. Ý tưởng thiết kế bao bì hiện đại nhưng nhân bên trong vẫn giữ được vị bánh Trung thu truyền thống.

Hộp bánh trung thu kết hợp của 2 khách sạn ở Trung Quốc

4. The Coffee House

The Coffee House một thương hiệu cafe có tiếng ở Việt Nam. Nổi bật nhất vẫn là thiết kế hộp bánh vào dịp Trung thu năm 2018.  Sản phẩm mang tên “ The Tale of Cuội” với thiết kế như một chiếc đèn lồng độc đáo. Ăn hết bánh vẫn phải giữ lại hộp vì quá đẹp.

The Tale of Cuội

5. Gà rán KFC

Hãng thức ăn nhanh làm bánh Trung thu? Nghe rất lạ, nhưng “nhập gia tùy tục” nên  KFC Hồng Kông đã tung ra sản phẩm Moonlight Bucket cùng với hai hương vị bánh bất ngờ - Gà cay & Hạt và Mãng cầu Golden Lava. Chiếc xô có tác dụng là một chiếc đèn lồng mà lũ trẻ có thể mang theo vào buổi tối trông trăng.

Hộp bánh của KFC

6. Cafe Starbucks

Không quá lạ khi một hãng cafe nổi tiếng như Starbucks, đặc biệt là Starbucks Trung Quốc tung ra sản phẩm bánh Trung thu vào dịp này.

Bao bì được sử dụng một bảng màu nổi bật để phá vỡ các quy tắc thiết kế truyền thống nhưng vẫn phù hợp với văn hóa bản địa giúp Starbucks tạo ấn tượng mạnh với khách hàng của đất nước tỷ dân.

Hộp bánh truyền thống pha chút nét hiện đại

7. McDonald's 2018

Được biết đến là thương hiệu thức ăn nhanh nổi tiếng thế giới, mùa Trung thu năm 2018, McDonald's tung ra thị trường gói bánh Trung thu McCafe với mục đích đa dạng hóa sản phẩm tại thị trường Việt Nam.

Cấu trúc bao bì tiện lợi bao gồm 4 hộp bánh nhỏ bên trong. Logo của McCafe là những lá vàng nóng và dập chìm ở đầu hộp tạo nên vẻ trang nhã cho sản phẩm. Hình ảnh minh họa trên bề mặt cũng mang tinh thần truyền thống ngọt ngào của Tết Trung thu Việt Nam.

Hộp bánh trung thu của Mc Cafe

8. Burberry

Là một hãng thời trang sang trọng của Anh, tuy nhiên nhiều lần Burberry lấn sân sang các lĩnh vực khác như sản xuất bánh oreo hay gạch xây nhà. Trung thu cũng là dịp Burberry tung ra sản phẩm mới, tạo điều kiện cho các tín đồ yêu hoa văn đặc trưng hãng sở hữu bánh hàng hiệu.

Hộp bánh sang trọng của Burberry

9. Kele

Được biết đến với việc thừa hưởng di sản tinh thần của bánh dứa và bánh ngọt từ năm 1983, KELE là một tiệm bánh địa phương tập trung vào việc sử dụng các nguyên liệu chất lượng nhất để tạo ra các sản phẩm ngon. Dịp Trung thu Kele trung ra các sản phẩm đẹp về hình thức cũng như đảm bảo chất lượng về hương vị.

Ngon từ hương vị, đẹp từ bao bì

10. Hải Châu

Hải Châu là một cơ sở kinh doanh bánh kẹo lâu đời ở ngoài Bắc, với bề dày kinh nghiệm làm bánh Trung thu truyền thống. Vào mỗi dịprằm tháng 8, họ luôn muốn mang đến một luồng gió mới cho thị trường bánh Trung thu, không chỉ là hương vị của những chiếc bánh mà còn cả bao bì bắt mắt, dễ được lòng khách hàng.

Hộp bánh của Hải Châu vẫn giữ nét truyền thống


Yến Nguyễn