Những thiên thần nhạt nhẽo lắm lờiNhững thiên thần nhạt nhẽo lắm lời

Vivian 11:4 22/11/2019

Những tưởng sẽ được xem một bộ phim dạng điệp viên với những người đẹp siêu “cool ngầu”, thế nhưng “Những thiên thần của Charlie” (Charlie’s Angels) lại khiến người xem thấy nhàm và nhạt bởi có quá nhiều lời thoại mà lại thiếu đi những chi tiết, tình huống gay cấn.

*Bài viết có thể tiết lộ một số chi tiết của bộ phim

Sau 16 năm, Những thiên thần của Charlie xinh đẹp lại tái ngộ khán giả toàn cầu. Với nhiều người, các thiên thần xinh xắn với nhiều khả năng chiến đấu đặc biệt, nhưng cũng không kém phần đáng yêu hài hước cũng là một phần gợi nhớ tới ký ức. Cũng bởi thế, nhiều thế hệ khán giả 8x, đầu 9x đã có nhiều kỳ vọng với thế hệ các thiên thần mới này.

Những thiên thần của Charlie là thời điểm xảy ra của nhiều năm sau sự kiện tại bản phim năm 2000. Lúc này, Charlie đã ra đi và nhiều “bosley” khác cũng xuất hiện, tổ chức Townsend Agency vẫn đang tiếp tục lớn mạnh và thậm chí có cả trường đào tạo rất nhiều các thiên thần.

Mọi chuyện bắt đầu khi Elena (Naomi Scott) - một nhà khoa học của tập đoàn lớn - đã phát minh ra một thiết bị năng lượng có thể thay đổi nền khoa học toàn cầu có tên là Calisto. Tuy nhiên, Elena cũng phát hiện ra rằng thiết bị này có một lỗ hổng có thể tạo ra những sự cố khiến người sử dụng trải qua một cơn động kinh nguy hiểm tới sức khỏe, thậm chí là mất mạng. Thế nhưng thay vì tìm cách sửa lỗi này, lãnh đạo tập đoàn của Elena lại tìm cách giấu nhẹm và đẩy ngày ra mắt Calisto sớm trên thị trường.

Điều này khiến Elena quyết định tìm kiếm tới tổ chức Townsend Agency để phơi bày những bí mật bị giấu kín của thiết bị Calisto nhằm cảnh báo tới mọi người. Tuy nhiên, tại cuộc gặp giữa Elena với một Bosley của Townsend Agency, cô đã bị truy sát.  Với sự bảo vệ của hai thiên thần Jane (Ella Balinska) và Sabina (Kristen Stewart), Elena đã có thể trốn thoát khỏi sự truy lùng của sát thủ.

Cả nhóm bắt đầu vào một hành trình tìm ra kẻ chủ mưu đứng sau việc ám sát Elena, tìm cách cướp đi thiết bị Calisto. Trong suốt hành trình này, bộ ba Elena, Jane, Sabina đã trở nên thân thiết và gắn bó hơn. Cuối phim Elena đã bắt đầu được đào tạo để gia nhập vào hàng ngũ của các thiên thần.

Bộ ba Elena, Jane, Sabina và một “bosley” - lãnh đạo cấp cao của Townsend Agency cùng tham gia vào cuộc phiêu lưu.

Nếu so sánh với bản phim năm 2000, Những thiên thần của Charlie gần như không có gì mới mẻ thậm chí còn có phần tụt lùi hơn hẳn. Nội dung phim vẫn tương tự nhưng lại thiếu điểm nhấn. Không có nhiều sự kịch tính trong suốt mạch phim và mọi thứ chỉ đều đều, thêm đó các tình huống bất ngờ hóa ra lại vô cùng dễ đoán và thiếu điểm nhấn.

Nhiều tình huống các thiên thần hành động bỗng trở nên sơ sài và bị ví như trò trẻ con. Chẳng hạn như đoạn họ tìm cách đột nhập vào tập đoàn nơi Elena làm việc để lấy lại Calisto. Hay các tình huống sau đó của phim đều thiếu sự ăn nhập, logic. Khán giả chỉ ngồi xem những cảnh phim cứ trôi tuột qua trước mắt mình mà không để lại ấn tượng.

Điểm cộng của phim là bộ ba Elena, Jane, Sabina luôn rất xinh đẹp và quyến rũ

Một điểm trừ khác của Những thiên thần của Charlie là bộ phim quá nhiều lời thoại. Các nhân vật trong phim nói nhiều hơn hẳn so với một bộ phim hành động, điệp viện thông thường. Một số tình huống các nhân vật cố gắng dùng lời thoại để tạo ra sự tưng tửng, hài hước nhưng khi quá nhiều lại gây ra hiệu ứng ngược khiến người xem cảm thấy nhàm chán. Chắc chắn nhiều khán giả xem phim sẽ cau mày tự hỏi: “Họ đang nói cái quái gì thế?”, “Các điệp viên đều nói nhiều như vậy à?”. Kèm theo đó quá nhiều lời thoại trong phim để diễn giải cho các tình huống cũng khiến phim giảm rất nhiều độ kịch tính.

Điểm cộng trong Những thiên thần của Charlie có lẽ là nhạc phim, các bản nhạc đều được chọn cực kỳ hợp với hoàn cảnh và bắt tai. Ngoài ra, kỹ xảo cháy nổ trong phim cũng khá thật và hoành tráng.

Nếu bạn đang muốn tìm một bộ phim đơn giản chỉ để giải trí, xem xong rồi quên luôn và suốt phim được ngắm nhìn các cô nàng xinh đẹp, đúng nghĩa “bỏng ngô”, thì Những thiên thần của Charlie cũng có thể là một lựa chọn tàm tạm. Nhưng nếu muốn tìm một bộ phim điệp viên, hành động căng thẳng, kịch tính, nội dung logic và hách não thì chắc chắn Những thiên thần của Charlie sẽ khiến bạn thấy nhàm chán trong suốt thời gian xem và có thể phát cáu khi bước ra khỏi rạp chiếu vì thấy quá tiếc tiền mua vé.

* Bài viết thể hiện ý kiến cá nhân của tác giả


Vivian