Những tách cà phê 3D xinh hết chỗ chê, chẳng ai nỡ uốngNhững tách cà phê 3D xinh hết chỗ chê, chẳng ai nỡ uống

Linh Nhi 15:27 4/1/2018

Tuy nhiên, để thưởng thức mỗi tách cà phê như vậy, chúng ta sẽ mua với một cái giá không hề rẻ, khoảng 20 USD (hơn 450.000 đồng).

Nghệ thuật cà phê 3D không phải một điều mới mẻ, nhưng vẫn luôn là điều gây thích thú cho những người thưởng thức. Chang Kuei-fang, 48 tuổi là một người pha chế đến từ Đài Loan. Bà sở hữu một quán cà phê nổi tiếng với các món đồ uống sử dụng bọt sữa để tạo nên những bức tranh 3D với các chủ đề vui nhộn, thu hút người dân địa phương cũng như khách du lịch.

Những chú cún là chủ đề quen thuộc

Để thực hiện tác phẩm, bà Chang bắt đầu với một cốc cà phê, sau đó cho thêm bọt sữa và sử dụng thìa để tạo thành các hình thù khác nhau, từ những chú cún xinh xắn, các nhân vật hoạt hình, cho tới những con côn trùng đáng sợ. Sau đó, bà tiếp tục dùng cà phê espresso nguyên chất, chocolate hay siro để làm mực vẽ.

Những nhân vật truyện tranh, hoạt hình cũng là nguồn cảm hứng cho cà phê 3D

Mỗi cốc cà phê 3D thường chỉ mất khoảng 5-10 phút để làm, tùy theo độ phức tạp, với giá thành không hề rẻ, rơi vào khoảng 20 USD/ cốc (hơn 450.000 đồng). Dù vậy, vẫn có rất đông người tìm đến quán cà phê của bà Chang vì tò mò với  loại đồ uống độc đáo này.

Các con vật như cú mèo, sóc, hổ, gà… được thể hiện chân thật trên chất liệu bọt sữa

Tái hiện các bức tranh

Đức Phật cũng xuất hiện trên cà phê

Những món đồ uống đủ để khiến người yếu bóng vía phải hoảng sợ


Linh Nhi